[Archicad case study] DỰ ÁN FUTURE AFRICA CAMPUS CỦA CÔNG TY EARTHWORLD ARCHITECTS TẠI NAM PHI

Tại một lục địa có sự đa dạng lớn về văn hóa và lĩnh vực nghiên cứu, sự di cư của các nhà khoa học gốc Phi đã khiến họ rơi vào tình trạng cô lập. Dự án này nhằm mục đích thay đổi điều đó và thúc đẩy tình bằng hữu và hợp tác.

Future-Africa-Campus-GreenDS-2
Dự án Future Africa Campus (Nguồn: Graphisoft)

Yêu cầu dự án kêu gọi một môi trường sống, làm việc tích hợp dành cho nghiên cứu sinh sau tiến sĩ đến từ tất cả các nền văn hóa và trình độ, với thiết kế tạo điều kiện và nâng cao nghiên cứu liên ngành. Sau đây hãy cùng GreenDS tìm hiểu dự án này.

Thông tin về dự án Future Africa Campus

Future-Africa-Campus-GreenDS-3
Dự án Future Africa Campus (Nguồn: Graphisoft)

Tên dự án: Future Africa Innovation Campus – Dining Hall.

Vị trí dự án: Nam Phi.

Công ty triển khai: Earthworld Architects

Loại dự án: Education

Năm hoàn thành: 2018

Phần mềm sử dụng: Graphisoft Archicad, Graphisoft BIMcloud, Graphisoft BIMx.

Đôi nét về Công ty Earthworld Architects

Được thành lập bởi André Eksteen và Braam de Villiers vào năm 2000, Earthworld Architects & Interiors hướng tới mục tiêu vượt qua ranh giới của sự sáng tạo đồng thời duy trì sự tập trung mạnh mẽ vào tính bền vững. Với triết lý cốt lõi của những hoạt động thiết kế dự án thương mại, tổ chức và dân cư là tìm kiếm cơ hội sử dụng quy trình thiết kế và xây dựng làm chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực ở Nam Phi.

Future-Africa-Campus-GreenDS-4
Dự án Future Africa Campus (Nguồn: Graphisoft)

Có trụ sở chính tại Pretoria và là người dùng Archicad từ năm 2010, Earthworld sử dụng Archicad trong suốt hoạt động thiết kế kiến ​​trúc và nội thất của mình, từ những ý tưởng thiết kế ban đầu đến các bài thuyết trình và hướng dẫn ban đầu cho đến Mô hình thông tin công trình.

Một Dự Án Tiên Phong của Earthworld – Future Africa Campus

Tại Đại học Pretoria, Khuôn viên Future Africa đã có một nhà ăn mới đầy cảm hứng, được thiết kế bởi Earthworld. Tòa nhà bằng gỗ này là một minh chứng cho cam kết về việc thúc đẩy thảo luận, hợp tác và phát triển khoa học trong bối cảnh nghiên cứu liên ngành và khoa học ở Châu Phi.

Earthworld đã tạo ra một tòa nhà bằng gỗ hữu cơ được tạo thành từ các chi tiết có thể nhìn thấy được và các thành phần nhỏ khớp với nhau để tạo ra một không gian mang tính điêu khắc, phù hợp với bối cảnh và bền vững.

Sản xuất chính xác nhờ công cụ kỹ thuật số

Là một trong những tòa nhà gỗ lớn đầu tiên ở Nam Phi, nhà ăn được thiết kế tỉ mỉ để sản xuất ngoài công trường. Điều này cho phép các giai đoạn sản xuất và lắp ráp khác nhau diễn ra song song, đảm bảo hiệu quả và chính xác. 

Dự án Future Africa Campus (Nguồn: Graphisoft)

Earthworld sử dụng tích hợp kỹ thuật số với các công cụ như Archicad để đạt được độ chính xác cao trong sản xuất. Các thành phần thép và gỗ được đặt trên một tấm bê tông, được gia công sẵn bằng các máy uốn, cắt và phay CNC. Một phần lớn của tòa nhà sử dụng ván ép bạch dương dày 30mm, được cắt sẵn trong nhà máy và lắp ráp tại chỗ như một trò xếp hình.

Một không gian được xây dựng bằng tay

Một trong những khía cạnh đáng chú ý của dự án này là việc lắp ráp bằng tay. Triết lý của Earthworld về ‘công nghiệp hóa dân chủ’ cho phép sự tham gia của các nhà xây dựng nhỏ và các công nhân không có kỹ năng trong các dự án xây dựng lớn.

Toàn bộ tòa nhà được xây dựng bởi một nhóm chỉ gồm tám công nhân, trong đó có những người trước đây không có nhiều kinh nghiệm xây dựng trước đây. Các thành phần được vận chuyển đến công trường bằng các phương tiện đơn giản như xe bán tải hoặc xe hơi với rơ-moóc.

Sức Mạnh của Công Nghệ

Sức mạnh của Archicad cùng BIMx là then chốt trong việc thu hẹp khoảng cách giữa kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng. Bằng cách sử dụng thiết kế 3D trên iPad, đội ngũ có thể hình dung ngay lập tức công trình, hiểu được mỗi phần lắp ráp vào dự án như thế nào.

Future-Africa-Campus-GreenDS
Dự án Future Africa Campus (Nguồn: Graphisoft)

Sự tích hợp kỹ thuật số này đảm bảo rằng mọi thành phần đều được thiết kế, vẽ, mô hình hóa, trình bày và truyền đạt trong mô hình thông tin xây dựng.

Thành Công Nhờ Vào Hợp Tác

Thành công của dự án này dựa trên sự tích hợp kỹ thuật số liền mạch giữa thiết kế, sản xuất và lắp ráp. Archicad đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển đổi bản vẽ kỹ thuật số thành thông tin sản xuất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các mô hình làm trực tiếp từ Archicad cung cấp cho các kỹ sư kết cấu các chi tiết chính xác cho tất cả các mối nối một yếu tố quan trọng khi làm việc với gỗ lớn.

Africa-Campus-GreenDS
Dự án Future Africa Campus (Nguồn: Graphisoft)

Nhà ăn của “Future Africa Campus” không chỉ là một tòa nhà mà nó là biểu tượng của sự đổi mới, hợp tác và phát triển bền vững. Được thiết kế bởi Earthworld, nó là một trung tâm truyền cảm hứng cho nghiên cứu liên ngành, vượt qua các giới hạn của thiết kế và xây dựng kiến trúc ở Châu Phi.

🔥ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS  – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại Việt Nam từ 2016.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Hotline: +84 903 877 966
  • Email: info@greends.com.vn
  • Website: greends.com.vn