ArchiCAD Case Study: Casa Magayon

Loại dự án: Nhà ở dân dụng
Vị trí: Peninsula Papagayo, Guanacaste, Costa Rica
Năm hoàn thành: tháng 8 năm 2015

Casa Magayon được thiết kế bởi SARCO Architects nằm trên địa hình dốc và đầy thách thức trong Khu nghỉ dưỡng cao cấp trên Bán đảo Papagayo ở Guanacaste, Costa Rica. Ngôi nhà bao gồm một loạt các cấu trúc mô đun bọc kính dọc theo địa hình tự nhiên để giảm thiểu sự di chuyển trong quá trình xây dựng. Cấu trúc mô đun bằng kính độc lập giúp kết nối liên tục với môi trường nhiệt đới xung quanh.

Nội thất bên trong

Ở bên trái của sườn núi mặt chính của ngôi nhà là một dòng suối mạnh chảy xuống các khe núi, khi trời mưa nó biến thành một con suối lớn và có âm thanh êm dịu. Ngôi nhà nằm rất gần mặt nước trong một khu vực hoàn toàn yên tĩnh có tầm nhìn tuyệt vời và có thể đi bộ bằng một đường dẫn từ nhà đến một bãi đá nhỏ bên dưới.

Địa hình mặt bằng

Kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà nổi bật với những bức tường đá nham thạch màu xám tự nhiên kết hợp với bảng màu hai tông của bức tường vôi màu xám lạnh và xám ô liu, tương phản với các khối thủy tinh lớn màu xanh lá tùy chỉnh với cấu trúc thép lộ ra.

Toàn cảnh ngôi nhà

Khối thủy tinh trong suốt mang lại tầm nhìn cảnh rừng rậm, vịnh và hoàng hôn chính phía đại dương khi đứng trong nhà.

Ánh đèn và khung cảnh ban đêm

Thiết kế kiến ​​trúc và cách tiếp cận theo mô-đun của nó giúp giảm diện tích những khu vực cần điều hòa không khí, cũng như cho phép ngôi nhà phát triển với nhu cầu không gian tùy thuộc vào số lượng khách trong nhà .

Mặt cắt của ngôi nhà

Với diện tích 1.290 m2,Casa Magayon bao gồm một loạt các cấu trúc mô đun bọc kính dọc theo địa hình tự nhiên để giảm thiểu sự di chuyển trong quá trình xây dựng. Cấu trúc mô đun bằng kính độc lập củng cố sự kết nối liên tục với môi trường nhiệt đới xung quanh. Mái nhà xanh tự nhiên bằng cỏ giúp cách nhiệt và kiểm soát năng lượng mặt trời rất tốt, giúp giảm việc làm mát ngôi nhà bằng điều hòa.

Nội thất của ngôi nhà được thiết kế bởi SARC, bảng màu vật liệu được lấy cảm hứng từ màu sắc tự nhiên trong khu rừng xung quanh: sàn bê tông đánh bóng màu xám, tủ đồ gỗ tự nhiên và một vài bức tường thạch cao trắng mịn. Ngôi nhà thực sự có diện tích tường ít vì diện tích kính lớn và các tấm gỗ ấm áp gần như hầu hết các không gian.

Casa Magayon nhìn ra biển

Thiết kế của ngôi nhà đã giành giải thưởng “5-Star Best Architecture Single Residence Costa Rica 2016″ Giải thưởng do International Property Awards trao (www.propertyawards.net)

Ảnh: SARCO Architects, Graphisoft

Nguồn: SARCO Architects