Case Study – Ứng dụng BIM Archicad tại một công ty Nhật Bản

ARCHICAD BIM tại thị trường Nhật Bản và bước đi của Takeru Shoji Architects

Nhật Bản thường được coi là quốc gia đi đầu trong việc sử dụng công nghệ hiện đại để tối ưu hóa quy trình làm việc. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kiến trúc, con đường dẫn đến số hóa đã có một lộ trình thay thế. Các cách tiếp cận mới độc đáo để sử dụng BIM rất đáng chú ý.

Ứng dụng BIM Archicad1Takeru Shoji Architects là một trong những công ty hàng đầu ứng dụng BIM Archicad hiệu quả tại Nhật Bản (Ảnh: graphisoft)

Các công ty như Takeru Shoji Architects đã điều chỉnh các công nghệ hỗ trợ BIM trong các quy trình giữ lại sự kỳ diệu của các phương pháp làm việc truyền thống như vẽ tay và xây dựng các mô hình vật lý. Cam kết duy nhất đối với quy trình công việc truyền thống đã cho phép các nhóm Nhật Bản phát triển một quan điểm mới về việc sử dụng Archicad.

Đôi nét về Công ty Takeru Shoji Architects

Takeru Shoji Architects là một công ty thiết kế Nhật Bản có trụ sở tại Thành phố Niigata, với đội ngũ mười người gắn bó mật thiết với nhau. Công việc của họ trải dài khắp đất nước, bao gồm xây dựng mới, cải tạo nhà cửa, cơ sở thương mại, phòng khám, cơ sở chăm sóc trẻ em, v.v. Một đường dây mạnh mẽ tập trung vào danh mục đầu tư đa dạng. Mỗi dự án nhằm mục đích tạo ra một nơi thoải mái coi thời gian như một sinh vật sống.

Ứng dụng BIM Archicad 2Ứng dụng BIMX để dễ dàng phát hiện các sai sót và chỉnh sửa chúng ngay lập tức (Ảnh: graphisoft)

Trước khi bắt đầu thiết kế, mỗi bản tóm tắt đều được đánh giá dựa trên quan điểm của khách hàng, mục đích đằng sau tòa nhà, cũng như tác động đối với môi trường xung quanh tòa nhà. Trong khi các môi trường mở như công viên và các cơ sở thương mại về bản chất bao gồm công chúng, nhóm nghiên cứu tin rằng những ngôi nhà dành cho một gia đình cũng nên được xây dựng với sự chú ý đến tác động của chúng đối với cộng đồng.

Ứng dụng BIM Archicad 3Sáng tạo vô tận và thiết kế nhiều công trình độc đáo bằng BIM Archicad (Ảnh: graphisoft)

Cách tạo “concept” nháp với Archicad

Hộp thoại giá trị văn phòng của nhóm đến mức có tới 70 mô hình vật lý được xây dựng cho mỗi dự án – phương pháp thủ công cho phép họ phát triển ý định thiết kế tối ưu cùng với khách hàng. Tuy nhiên, khi nhóm lần đầu tiên giới thiệu Archicad vào năm 2018, hình ảnh 3D mượt mà đã thu hút sự chú ý của ông Shoji. Và mặc dù anh ấy hiểu rằng điều hướng trực quan liền mạch sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng anh ấy vẫn e ngại về khả năng của đại diện ảo trong việc cung cấp một giai đoạn hiệu quả cho cuộc đối thoại với khách hàng.

Ứng dụng BIM Archicad 4Ứng dụng BIM toàn diện nhờ sự trợ giúp đắc lực của Archicad (Ảnh: graphisoft)

Để triển khai công nghệ này, nhóm đã tạo một quy trình công việc sử dụng Archicad để đẩy nhanh quá trình thiết kế ban đầu. Thay vì cố gắng tái tạo thực tế từng người một, họ tạo ra các mô hình có độ phân giải thấp trong không gian ảo màu trắng. Mức độ trừu tượng này giúp họ không bị lạc vào những chi tiết không cần thiết trong khi khám phá các khái niệm. Số lượng mô hình vật lý trên mỗi dự án giảm xuống còn khoảng 25% để có một quy trình hiệu quả hơn đáng kể.

Ứng dụng BIM Archicad 5Công ty Takeru Shoji Architects đã ứng dụng BIM Archicad thành công, còn bạn thì sao (Ảnh: graphisoft)

Tìm hiểu thêm về Archicad tại đây.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại Việt Nam – từ 2016.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: +84 903 877 966

– Email: info@greends.com.vn

– Website: https://greends.com.vn/