Case Study – Ứng dụng Catenda Hub và Solibri tại Công ty PlanB

Giới thiệu dự án

Kvarteret Korsningen là một dự án kiến trúc, Jonas Hällgren (Utopia) ở đô thị Orebro (Thụy Điển). Thách thức được đặt ra là làm sao cho dự án trở nên độc đáo: đó là không phát thải C02. Về vật liệu, gỗ là vật liệu chính, được lấy từ một trang trại ở Thụy Điển và kính cho mặt tiền.

Björn Axelius, Giám đốc dự án của Plan B, muốn dùng thử Catenda Hub (trước đây là Bimsync) vì sự kết hợp của ba khía cạnh chính này, phù hợp hoàn hảo với quy trình làm việc của họ.

Các mô hình được liên kết trong đám mây bằng trình xem Catenda Hub;

“Khi bạn đã liên kết các mô hình và quản lý vấn đề trên cùng một trình duyệt, bạn có thể thực hiện những điều thực sự thú vị. Yếu tố chiến thắng chắc chắn là việc bạn dựa trên các tiêu chuẩn mở. Vì vậy, chúng tôi đã có thể triển khai Catenda Hub (trước đây là Bimsync) trong các quy trình công việc hiện có của mình, sử dụng Lớp Nền tảng Công nghiệp (IFC) và Định dạng Cộng tác BIM (BCF),” Björn nói.

Họ đã sử dụng Catenda Hub như thế nào trong dự án?

“Chúng tôi đã sử dụng hai tính năng chính trong Catenda Hub (trước đây là Bimsync),” Erik Björn. Đầu tiên là quản lý vấn đề. Nhóm đã xuất bản mọi thứ trong Catenda Hub thay vì xuất tệp. Các vấn đề được giao cho các bộ môn khác nhau và thảo luận trong cuộc họp.

Đối với kết nối giữa Solibri và Catenda Hub (trước đây là Bimsync) để quản lý vấn đề, nhóm phải tải xuống các mô hình và xuất chúng thành một tệp lớn. Sau đó, họ phải tải các mô hình vào Solibri. Họ đã tạo các quy tắc trong Solibri và kiểm tra lỗi. Khi các vấn đề đã được giải quyết, họ dán nhãn và chỉ định chúng trong Solibri. Sau đó, họ tải các mô hình lên Catenda Hub (trước đây là Bimsync) và các sự cố được đồng bộ hóa tự động.

Khi các mô hình mới đã sẵn sàng, nhóm đã tải lên và xuất các mô hình sang Solibri. Họ đã kiểm tra các vấn đề và nếu các vấn đề đã được giải quyết, các nhà thiết kế sẽ gửi chúng cho điều phối viên BIM. Erik nói: “Nó thực sự tiết kiệm thời gian cho các điều phối viên BIM.

Tính năng thứ hai là trình xem 3D. “Tính năng này thực sự tốt và dễ sử dụng,” Erik nói. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập trình xem và xem các mô hình.

Catenda Hub (trước đây là Bimsync) chủ yếu được sử dụng trong giai đoạn xác thực hơn là giai đoạn thiết kế.

Dự án Kvarteret Korsningen trong Catenda Hub

Lợi ích khi sử dụng Catenda Hub

Một cuộc họp điều phối điển hình, từ tải lên các mô hình mới, kiểm tra chúng, đánh giá va chạm đến tổng kết cuộc họp, thường mất 24 giờ. Erik nói: “Bằng cách sử dụng Catenda Hub (trước đây là Bimsync), chúng tôi đã tiết kiệm được 6 giờ. “Đó là cách tiết kiệm thời gian, đặc biệt là khi phát hành séc. Vì các vấn đề được gắn thẻ nên việc kiểm tra chúng sẽ dễ dàng hơn”, Erik nói.

– Việc triển khai giữa các bộ môn có dễ dàng không? “Thật dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên,” Björn trả lời. Thật dễ dàng cho tất cả các thành viên của dự án tải xuống các mẫu. “Tại một số cuộc họp, chúng tôi đã hướng dẫn, vì một số người trong số họ thắc mắc cách thực hiện một số việc nhất định. Mọi người đều thích Catenda Hub (trước đây là Bimsync)”, Erik nói.

Đối với trình xem 3D, ngay cả đối với những người không quen thuộc với nó, vẫn có thể dễ dàng điều hướng trong các mô hình. “Catenda Hub (trước đây là Bimsync) trực quan cho tất cả mọi người, ngay cả đối với những người không quen thuộc với người xem 3D. Erik nói: “Thật dễ dàng để điều hướng bên trong các mô hình.

Làm cách nào để kết nối Solibri với Catenda Hub?

Tìm hiểu thêm về kết nối BCF giữa Solibri và Catenda Hub (trước đây là Bimsync) tại đây.

Tìm hiểu thêm về quy trình công việc giữa Solibri và Catenda Hub (trước đây là Bimsync) tại đây.

Tìm hiểu Cách giải quyết các vấn đề thiết kế nhanh hơn trong Solibri với Catenda Hub (trước đây là Bimsync) tại đây.

Tìm hiểu thêm về quy trình công việc BIM tại đây.

Về Công ty Plan B

Plan B, được thành lập vào năm 2007 bởi Rogier Jongeling, là một công ty tư vấn đã hoạt động hơn một thập kỷ để củng cố lĩnh vực xây dựng bằng cách hướng dẫn các tổ chức làm việc theo cách kỹ thuật số hơn. Họ làm việc với các chiến lược BIM, cộng với tư vấn vòng đời dự án. Nhiều khách hàng của họ cho rằng số hóa là quan trọng, nhưng cũng phức tạp và khó đạt được. Thường thì đó là một quy trình biệt lập không gây được tiếng vang trong toàn công ty và nhân viên không thấy được giá trị của việc triển khai các công cụ và phương pháp mới. Đó chính xác là những gì Kế hoạch B làm. Erik giải thích: “Chúng tôi thu dọn, sắp xếp các khái niệm và đảm bảo rằng toàn bộ tổ chức hỗ trợ một kế hoạch phát triển mạch lạc nhằm đạt được mục tiêu chung.

Plan B là một trong những cơ quan hàng đầu của khu vực Bắc Âu về số hóa AEC, có trụ sở tại Thụy Điển. Với các đối tác nghiên cứu và phát triển tại Hoa Kỳ (Stanford, DPR) và EU (Dự án Ashvin, Horizon 2020).

Dự án Kvarteret Korsningen của Utopia ở Örebro, Thụy Điển

Plan B hoạt động trong bốn lĩnh vực dịch vụ khác nhau.

  • Các dự án đáng tin cậy: họ triển khai các phương pháp làm việc kỹ thuật số trong suốt vòng đời của một dự án xây dựng.
  • Chuyển đổi kỹ thuật số: họ hỗ trợ các công ty và tổ chức quản lý sự thay đổi trong hành trình số hóa của họ.
  • Quản lý tài sản hiệu quả: chúng giúp các tổ chức quản lý tài sản chuyển sang dữ liệu bất động sản có cấu trúc và tận dụng tối đa cặp song sinh kỹ thuật số của họ.
  • Học viện Plan B: họ giáo dục ngành thông qua các hội thảo và khóa học về các công cụ hoặc phương pháp cụ thể.

Catenda Vietnam – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác duy nhất của Catenda Hub tại Việt Nam
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: +84 903 877 966
Email: info@greends.com.vn
Website: https://greends.com.vn/