Cuộc thi ArchiCAD BIM 2018 diễn ra thành công

Cuộc thi ArchiCAD BIM 2018 diễn ra thành công tại Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh vào ngày 22/06/2018 chủ đề năm nay  là BÓNG NẮNG TRONG ĐÔ THỊ.

Cuộc thi ArchiCAD BIM 2018 diễn ra tại ĐH Kiến Trúc

Sự kiện lần này do hãng Graphisoft và Đại học Kiến trúc TP HCM, Đại học Văn Lang, ĐH Bách Khoa, đại học Tokyo Tech phối hợp cùng công ty Green Dragon Solution tổ chức.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự tài trợ của các công ty: Studio NAO, CBS, ACT Engineering  Kajima, Global BIM, Niken…

Đến từ hãng Graphisoft tại cuộc thi có sự góp mặt của ông Bence Kovacs- Phó chủ tịch Graphisoft  và ông Baki Gyorgy đến từ Graphisoft Asia

Cuộc thi đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên các ngành kiến trúc, Xây dựng và Kỹ thuật xây dựng. Trong cuộc thi, các bạn sinh viên phải hoàn thành thiết kế từ chủ đề của ban tổ chức đưa ra bằng phần mềm ArchiCAD BIM và công nghệ BIM do công ty Graphisoft phát triển. Cuộc thi năm nay mong muốn đưa một cái nhìn mới vào những giải pháp pha trộn giữa thiết kế nhiệt đới và thiết kế truyền thống, để có được những đề xuất thông minh về xử lý không gian ánh sáng và bóng đổ phù hợp với yêu cầu của passive design.

Phát động từ ngày 5 tháng 3 năm 2018, sau 03 tháng tranh tài vòng chung kết ARCHICAD BIM gồm có 10 đội thi xuất sắc nhất. Trước khi vào vòng chung kết, các đội thi phải trải qua 2 vòng loại là đề xuất ý tưởng và thiết kế sử dụng công nghệ BIM- Graphisoft và Murata Iaboratory.

Tại vòng chung kết, các nhóm trình bày bài thi bằng tiếng anh và sử dụng PowerPoint, kỹ thuật ứng dụng BIMx do công ty Graphisoft hỗ trợ.

Kết thúc cuộc thi giải nhất thuộc về đội P2D đến từ Đại học Kiến Trúc Tp HCM, giải nhì thuộc về đội HHD, đội C.P.N đạt giải ba trong cuộc thi.

Đội thi P2D

Đội thi HHD

Đội thi C.P.N

Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các đội như: Đen Đá, HHD, NAB, P2D

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội giúp sinh viên học hỏi, tiếp cận công nghệ kiến trúc mới hàng đầu trên cơ sở chia sẻ kinh nghiệm từ các công ty, các tập đoàn tư vấn hàng đầu như Graphisoft, Global BIM, Kajima Vietnam cũng như các nhà tài trợ chính cho cuộc thi. Đồng thời đây là cơ hội cho các em sinh viên khẳng định tài năng, bản lĩnh và có cơ hội làm việc tại các công ty danh tiếng.

Thay mặt hãng Graphisoft và các nhà tài trợ, công ty GreenDS xin trân thành cảm ơn Quý Khách Hàng, các bạn sinh viên đã giành thời gian công sức để tham dự cuộc thi và chia sẻ kiến thức,kinh nghiệm quý báu của mình.

GreenDS hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đóng góp của mọi  người để phát triển cộng đồng BIM nói chung và ARCHICAD nói riêng tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: