Graphisoft ra mắt Visualizer hỗ trợ AI cho Archicad

Giờ đây, người dùng Archicad có thể đẩy nhanh quá trình thiết kế ban đầu bằng cách tạo ra nhiều hình ảnh trực quan hóa thiết kế mà không cần lập mô hình chúng ở dạng 3D, nhờ vào công cụ AI mạnh mẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao.

BUDAPEST, ngày 21 tháng 11 năm 2023 — Graphisoft, nhà phát triển phần mềm Mô hình thông tin công trình hàng đầu về kiến trúc và thiết kế đa ngành, đã giới thiệu Archicad AI Visualizer. Được hỗ trợ bởi Stable Diffusion, một công cụ tạo hình ảnh dựa trên AI đẳng cấp thế giới, Archicad AI Visualizer tạo ra hình ảnh 3D chi tiết trong giai đoạn thiết kế ban đầu nhờ giao diện người dùng đơn giản được tối ưu hóa cho kiến trúc và thiết kế nội thất.

Triển khai nhanh chóng công nghệ AI được xây dựng trên Adaptive Hybrid Framework của Graphisoft

Được công bố vào năm ngoái, công nghệ Adaptive Hybrid Framework của Graphisoft cho phép cung cấp nhanh chóng và chất lượng cao các khả năng mới cũng như tích hợp các công nghệ tiên tiến — như AI — vào các giải pháp của công ty. “Phương pháp tiếp cận Khung kết hợp thích ứng của chúng tôi cho phép chúng tôi tích hợp nhanh chóng và hiệu quả các công nghệ tiên tiến như AI Visualizer vào kho công nghệ của mình. Đây chỉ là ví dụ đầu tiên về cách chúng tôi có thể tích hợp nó vào các khả năng mới bên trong phần mềm của mình”, Zsolt Kerecsen, Phó Chủ tịch Thành công Phần mềm tại Graphisoft cho biết. “Với nhiều dự án mới đang được triển khai, khách hàng của Graphisoft có thể mong đợi tận dụng các giải pháp bổ sung hỗ trợ AI để thực hiện những gì họ làm tốt nhất – thiết kế những tòa nhà tuyệt vời.”

Graphisoft chính thức công bố Archicad đã được tích hợp công nghệ Adaptive Hybrid Framework (Ảnh: graphisoft)

AI hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Graphisoft

Tại Graphisoft, công nghệ AI được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh để hợp lý hóa hoạt động và tác động tích cực đến việc phát triển phần mềm, bản địa hóa, hỗ trợ và truyền thông tiếp thị. Ví dụ: bằng cách sử dụng các công cụ AI cho các video hướng dẫn, Graphisoft cung cấp tài liệu bằng nhiều ngôn ngữ, giúp chúng ngày càng dễ tiếp cận hơn. Kerecsen cho biết: “Bằng cách tích hợp AI vào các quy trình sản xuất phần mềm của chúng tôi – bao gồm cả bản địa hóa – chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt hơn và cung cấp phần mềm của mình nhanh hơn với chất lượng cao hơn”.

Sự đổi mới được thúc đẩy bởi phản hồi của người dùng

Archicad AI Visualizer có sẵn cho tất cả các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất quan tâm đến việc khám phá tương lai của trực quan hóa kiến trúc được hỗ trợ bởi AI và cung cấp phản hồi về trải nghiệm của họ. Márton Kiss, Phó Chủ tịch phụ trách Thành công Sản phẩm tại Graphisoft cho biết: “Tin đồn xung quanh những đột phá về AI đã làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghệ, với hứa hẹn sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo ngày càng tăng”. “Chúng tôi muốn công cụ này được thử nghiệm trong thế giới thực bởi những người dùng thực ở nơi họ cần nó nhất — sớm trong quá trình thiết kế khi khám phá các thiết kế và giao tiếp với khách hàng.” AI Visualizer sẽ có sẵn cho các thương hiệu Allplan và Vectorworks của Tập đoàn Nemetschek trong những tháng tới.

Archicad AI Visualizer hoạt động như thế nào?

Archicad AI Visualizer được tích hợp vào Archicad nên không cần mua thêm. Người dùng tạo một mô hình khái niệm đơn giản trong Archicad. Sau đó, bằng cách sử dụng lời nhắc bằng văn bản hoặc một vài từ mô tả, chẳng hạn như ‘một văn phòng hiện đại với bề mặt gỗ’, sẽ tạo ra bất kỳ biến thể thiết kế tinh tế nào — mà không cần tạo mô hình chi tiết cho từng biến thể. Công cụ này tạo ra các lựa chọn thiết kế thay thế trong giai đoạn thiết kế ban đầu bằng cách thêm các chi tiết, bối cảnh và ý tưởng vào ý tưởng ban đầu.

Giao diện dễ sử dụng, các lời nhắc và kết quả được tối ưu hóa cho quy trình thiết kế kiến trúc và nội thất. Quyền sở hữu trí tuệ được bảo vệ hoàn toàn nhờ lưu trữ cục bộ hình ảnh nguồn trên máy tính của người dùng. Người dùng có thể chỉ định kích thước hình ảnh, thay đổi số lần lặp để tăng tốc độ tạo hình ảnh, chỉnh sửa cường độ nhanh chóng để có kết quả chính xác hơn và hơn thế nữa.

Tăng cường sức mạnh của Archicad với Stable Diffusion (Ảnh: graphisoft)

Tải xuống Archicad AI Visualizer

Để bắt đầu với Archicad AI Visualizer, tất cả những gì người dùng cần là giấy phép Archicad 27 hợp lệ và GPU NVIDIA hoặc chip Apple Silicon. Gói này đã được tối ưu hóa cho phiên bản quốc tế nhưng cũng sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản bản địa hóa khác; công cụ này hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Để biết thêm thông tin và tải xuống Archicad AI Visualizer cho macOS và Windows, hãy nhấp vào đây.

Về sự ổn định của Stability AI

Stability AI là công ty phát triển Stable Diffusion, một công cụ tạo văn bản thành hình ảnh mã nguồn mở, miễn phí và mạnh mẽ. Có trụ sở chính tại London với các nhà phát triển được phân phối trên toàn cầu, Stability AI được thành lập bởi Emad Mostaque với tư cách là công ty trí tuệ nhân tạo (AI) nguồn mở đầu tiên phát triển các công nghệ đột phá nhằm mang lại lợi ích cho nhân loại và thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập AI ổn định.

Giới thiệu về Graphisoft

Graphisoft® trao quyền cho các nhóm thiết kế các tòa nhà tuyệt vời thông qua các giải pháp phần mềm, chương trình học tập và dịch vụ chuyên nghiệp dành cho ngành AEC từng đoạt giải thưởng. Archicad®, phần mềm BIM được các kiến trúc sư lựa chọn, cung cấp quy trình lập hồ sơ và thiết kế hoàn chỉnh từ đầu đến cuối cho các hoạt động kiến trúc và kỹ thuật tích hợp cũng như kiến trúc ở mọi quy mô.

Phát huy tối đa sức mạnh của BIM bằng bộ các giải pháp Archicad, BIMCloud, BIMx từ Graphisoft (Ảnh: graphisoft)

BIMx®, ứng dụng BIM trên thiết bị di động và web phổ biến nhất, mở rộng trải nghiệm BIM để bao gồm tất cả các bên liên quan trong vòng đời thiết kế, phân phối và vận hành tòa nhà. BIMcloud®, giải pháp cộng tác nhóm dựa trên đám mây đầu tiên và tiên tiến nhất trong ngành AEC, giúp khả năng cộng tác theo thời gian thực trên toàn cầu bất kể quy mô của dự án cũng như tốc độ hay chất lượng kết nối mạng của các thành viên trong nhóm. Các công cụ thiết kế MEP thông minh, tính toán tích hợp và giải pháp tài liệu toàn diện của DDScad kết hợp kiến trúc tuyệt vời với hiệu suất xây dựng cao nhất. Graphisoft là một phần của Tập đoàn Nemetschek. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập tại đây.

Theo mynewsdesk

🔥ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại Việt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn