Hợp nhất DDS CAD tích hợp MEP vào Archicad

Kế hoạch hợp nhất Graphisoft và DDS CAD trong tương lai gần

Trong năm tới, Graphisoft và DDS CAD sẽ hợp nhất để bổ sung đầy đủ các khả năng MEP vào hệ sinh thái Archicad.

Gần đây, Archicad đã được phát triển để phục vụ cho việc trưng bày các đối tượng cấu trúc, cũng như các thành phần cơ khí, điện và hệ thống ống nước. Ở các bản phát hành mới nhất, có rất nhiều tính năng tích hợp giúp tăng cường kết nối giữa các kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu. Nhưng liệu một kỹ sư kết cấu hoặc MEP có chọn Archicad làm vũ khí chính cho thiết kế cốt lõi của họ không?  Điều này có thể thay đổi trong vài năm tới, khi Nemetschek sử dụng DDS CAD (Hệ thống thiết kế dữ liệu) và hợp nhất nó vào Graphisoft. DDS CAD là nhà phát triển các công cụ thiết kế MEP chuyên dụng có trụ sở tại Na Uy, được Nemetschek mua lại vào năm 2013.

Việc hợp nhất sẽ mất nhiều năm để hoàn thành, nhưng sau đó Archicad sẽ sở hữu MEP mạnh mẽ không thua kém các phần mềm chuyên về kết cấu khác.

Graphisoft và DDS CAD hợp nhất - 1

Sắp tới, ngoài thế mạnh trong kiến trúc, Archicad tích hợp các công cụ MEP vượt trội (Ảnh: aecmagazine)

DDS CAD là gì?

Nhìn vào DDS CAD, giao diện của nó trông giống như một sản phẩm Windows từ những năm 1990. Nhưng bên dưới nó là một hệ thống tài liệu và thiết kế 2D CAD và 3D BIM độc lập, tất cả trong một. DDS CAD cung cấp các công cụ tính toán mạnh mẽ, các thành phần thông minh, ký hiệu, macro, đối tượng tham số, trình tạo báo cáo và danh sách bộ phận. Trong khi logic và nội dung MEP luôn mới mẻ, người ta có thể dễ dàng hình dung ra một giao diện người dùng Archicad hiện đại cho tất cả khả năng này.

Graphisoft và DDS CAD hợp nhất - 2

DDS CAD là một ứng dụng BIM tập trung vào MEP với các công cụ xử lý mạnh mẽ (Ảnh: aecmagazine)

Mọi sự thay đổi đều cần thời gian và kế hoạch rõ ràng

Sẽ phải mất một thời gian và có nhiều điều để các nhóm thiết kế của Graphisoft và DDS CAD thảo luận về lộ trình và sự phát triển trong tương lai. Những gì chúng ta có thể biết từ điều này là Nemetschek đã bước sang một giai đoạn mới, tập trung nỗ lực để tạo ra nhiều công nghệ mà nó sở hữu, gia tăng năng lực cạnh tranh với các giải pháp kết cấu khác. Mặc dù tập trung nội bộ vào phát triển sản phẩm theo chiều dọc, thật vui khi biết rằng công ty vẫn tận tâm với triết lý Open BIM và sẽ tiếp tục làm việc với hệ sinh thái gồm các nhà phát triển phần mềm MEP và cấu trúc độc lập.

 

Graphisoft và DDS CAD hợp nhất - 3

Tương lai có Archicad sẽ là công cụ tuyệt vời kết nối các kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu (Ảnh: aecmagazine)

 

🔥ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/