TRIỂN KHAI ARCHICAD ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Một case study về triển khai ARCHICAD đúng thời điểm: Nhận thấy sự cần thiết của sự nhanh nhẹn và tốc độ trong phát triển một dự án lớn và đầy thách thức, dự án Goiás Arena, với thời gian bàn giao thiết kế chỉ ba tháng.

Có trụ sở tại Goiania, Brazil, công ty kiến trúc Norden có nguyên tắc thành lập là chất lượng, hiệu quả, sáng tạo và tìm kiếm sự đổi mới liên tục, lãnh đạo công ty thực hiện BIM trên các dự án trong các lĩnh vực mà họ hoạt động: Khu dân cư, khu thương mại, thể thao và bệnh viện.

“Tốc độ thực hiện của dự án này có thể chuyển đổi một bản phác thảo thành dữ liệu là do ARCHICAD, nó được xác nhận ngay lập tức bởi đội ngũ kỹ thuật.” – Paulo Renato, Founder and Partner của Norden^ nói.

Luôn luôn tìm kiếm các công nghệ mới mang đến chất lượng và hiệu quả cao hơn cho các sự án kiến trúc của họ, kỳ vọng của họ đối với triển khai BIM là cải thiện việc giải thích, phân tích và năng suất trong phát triển dự án cũng như việc khai thác thông tin sẽ là một nguồn giá trị định lượng cho khách hàng của họ.

“Ngày nay, các quy trình đang ngày càng nhanh hơn và tìm kiếm để giảm thiểu lỗi, chi phí và sự nhanh nhẹn tại công trường thuyết phục các kiến trúc sư rằng BIM sẽ là một công cụ thiết yếu trong tương lai gần – và họ phải sẵn sàng cho điều đó, “ Jean Marcel, quản lý đối tác của công ty kiến trúc Norden cho biết.

Triển khai ARCHICAD diễn ra đúng lúc cho Norden^, nhận ra sự cần thiết của sự nhanh nhẹn và tốc độ trong việc phát triển một dự án đầy thách thức, Gioás Arena, với thời gian giao hàng chỉ 3 tháng, ARCHICAD có vai trò quan trọng trong quy trình đó, cho phép team kiến trúc tối ưu hóa sáng tạo của họ mà không làm giảm chất lượng, đồng thời bóc tách khối lượng cho team kỹ thuật.

Dự án được phát triển bởi cộng tác của VB Architects

Tốc độ thực hiện của dự án này là nhờ ARCHICAD, nó có thể chuyển đổi một bản phác thảo thành dữ liệu ngay lập tức được xác nhận bởi đội ngũ kỹ thuật. Sau đó, từ các bản phác thảo, phần mềm cho phép chúng tôi có được thông tin định lượng, nó nhanh chóng được gửi đến team kỹ sư để xác nhận. Nó không chỉ khả thi bởi vì chúng tôi làm việc với ARCHICAD; dự án đấu trường sẽ hoàn thành sau ba tháng nữa.” Paulo Renato, Founder and Partner của Norden^ nói.

Quy trình thực hiện ARCHICAD

Norden^ quyết định triển khai ARCHICAD thông qua dự án thí điểm 6 tháng, được đào tạo và giám sát bởi Lamarck Consultoria – đại diện hãng GRAPHISOFT Brazil trong khu vực. Nhờ dự án này, team kiến trúc có thể trải nghiệm thực tế các lợi ích của phần mềm trong công việc hàng ngày của họ.

“Ban đầu chúng tôi đã cố gắng triển khai BIM bằng phần mềm khác, nhưng chúng tôi đã không đạt được kết quả như mong đợi. Trong khi tìm kiếm phần mềm đáp ứng nhu cầu của chúng tôi, chúng tôi sử dụng qua ARCHICAD. BIM của chúng tôi đã thích ứng rất thành công bởi vì ARCHICAD rất trực quan và dễ học, nó có thư viện riêng với nhiều loại cửa chính, cửa sổ, đồ nội thất,… ARCHICAD có phiên bản riêng cho Brazil và chạy rất tốt trên thiết bị mà chúng tôi sử dụng tại văn phòng.  

Chúng tôi nhận ra mọi dự án mới là một sự tiến hóa thông qua chương trình. Chúng tôi ngày càng bóc tách thêm nhiều thông tin giúp khách hàng thông qua dự án của họ. Ngoài việc phát triển về chất lượng, chúng tôi có được sự tin tưởng từ khách hàng bởi vì chúng tôi bàn giao sớm vượt sự mong đợi của họ và những gì đối thủ của chúng tôi trên thị trường không thể làm được,” Jean Marcel nói.

Làm việc thông qua Teamwork và sử dụng BIMx thuyết trình với khách hàng là những lợi thế mà công ty muốn làm nổi bật.

Theo ông Jean, một trong những lợi ích lớn nhất của sử dụng ARCHICAD là khả năng cải thiện trực quan hóa các dự án vẫn đang được chúng tôi phát triển, làm cho dự án có thể dự đoán và sửa lỗi trong khi vẫn đang thiết kế.

Về Norden ^

Norden^ là một công ty vượt xa đối với dự án và luôn tìm cách để giải quyết các thách thức hàng ngày mà kiến ​​trúc mang lại, phát triển ý tưởng và giải pháp nhằm mọi người, với chức năng và trách nhiệm, luôn cố gắng vượt xa hơn.