ArchiCAD Case Study: Trung tâm khảo cổ Mleiha

Chủ đầu tư: Trung tâm khảo cổ Mleiha

Quốc gia: Các tiểu vương quốc Ả Rập

Thành phố: Sharjah

Đường: Mleiha Archaeological Centre

Nằm trên lãnh thổ thuộc sa mạc Sharjah của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một trung tâm du lịch đã nhận được nhiều giải thưởng là địa điểm khảo cổ. Vật liệu sử dụng chủ yếu là kim loại đồng và nó như một phần của bảng màu hạn chế.

Trung tâm khảo cổ Mleiha điểm chính của dự án du lịch sinh thái nhằm bảo vệ khảo cổ, môi trường và động vật hoang dã trong khu vực, tạo ra một khung cảnh mạch lạc phù hợp với vị trí Di sản Thế giới tiềm năng. Tập trung bao quanh lăng mộ Umm an-Nar hình tròn bằng đồng – được coi là tòa nhà mộ ấn tượng nhất trong số nhiều địa điểm tang lễ cổ xưa trong khu vực – tòa nhà mới được kiến ​​trúc sư Dabbagh thiết kế và hình thành một đường cong đôi phản chiếu tảng đá Fossil ngoạn mục núi gần đó.

Hình thức uốn lượn, ngoằn ngoèo dừng trong khu vực tiếp tân và lợp mái bằng đồng, phân chia thành các phần tử mái gấp bao quanh quán cà phê với cửa sổ bằng kính tạo tầm nhìn mở. Đồng được chứng minh là vật liệu lý tưởng cho tạo các khối phức tạp, được chế tạo chi tiết cẩn thận bởi các chuyên gia và các kiến ​​trúc sư.

Dự án đóng vai trò quan trọng trong lịch sử và khát vọng sinh thái nên độ bền và tính bền vững là điều quan trọng trong việc lựa chọn vật liệu. Kiến trúc sư chính Sumaya Dabbagh giải thích: Bên cạnh đá sa thạch có nguồn gốc trong khu vực, chúng tôi đã chọn vật liệu đồng có thể tái chế và sẽ chịu thời tiết phức tạp theo thời gian, do đó làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của dự án. Ngoài sự phù hợp theo ngữ cảnh với địa điểm- đồ đồng, đồng đặc biệt bền và hao mòn thấp – rất phù hợp trong môi trường sa mạc khắc nghiệt này.

Hình: Graphisoft

Nguồn thông tin: Copper Concept

https://copperconcept.org/en/references/mleiha-archaeological-centre-sharjah-united-arab-emirates