Archicad 27 – Tùy chọn thiết kế tốt nhất của bạn

Vào ngày 27 tháng 9 năm 2023, Graphisoft® đã phát hành Archicad 27, phiên bản mới nhất của phần mềm BIM từng đoạt giải thưởng.

Một giải pháp tùy chọn thiết kế hoàn toàn mới, các công cụ trực quan được cập nhật, quy trình quản lý dự án được cải thiện và sự cộng tác thiết kế đa ngành đã khiến Archicad 27 trở thành lựa chọn thiết kế tốt nhất của bạn.

Bài viết này tập hợp tất cả các tính năng và cải tiến mới được triển khai trong phiên bản Archicad này.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu nhanh các thay đổi mới mà Archicad 27 mang lại trên phương diện thiết kế.

Archicad 27 - Tùy chọn thiết kế tốt nhất của bạn

Khám phá các tùy chọn thiết kế một cách dễ dàng và tốn ít thời gian hơn cho việc quản lý dự án — Archicad 27 giúp nhóm của bạn luôn ngăn nắp và sắp xếp hợp lý các tệp ngay cả khi quy mô và độ phức tạp của các dự án tiếp tục tăng lên.

Khám phá thiết kế nâng cao với các tùy chọn thiết kế

Một giải pháp mới, chuyên dụng trong Archicad 27 hỗ trợ quản lý nhiều tùy chọn thiết kế một cách tích hợp và hiệu quả.

Quản lý các thiết kế thay đổi liên tục và chuyển đổi giữa các Tùy chọn Thiết kế thay thế

Đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn đáng kể bằng cách đánh giá và truyền đạt các phương án thiết kế một cách hiệu quả — cho mọi loại và quy mô dự án

Archicad 27 - Tùy chọn thiết kế tốt nhất của bạn 1

Cải thiện quản lý dự án – Cải tiến quản lý thuộc tính

Graphisoft luôn chú trọng cải thiện việc quản lý các dự án BIM phức tạp.

Quy trình quản lý thuộc tính trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn nhờ các khả năng mới sau:

Archicad 27 cho phép tổ chức thư mục với nhiều thuộc tính hơn như “Fills and Lines”.

Khả năng sử dụng và tính nhất quán của các giao diện liên quan đến thuộc tính đã được tối ưu hóa để tăng tốc độ quản lý thuộc tính.

Archicad 27 - Tùy chọn thiết kế tốt nhất của bạn 2

Cải tiến công cụ và quy trình làm việc

Hướng dẫn khoảng cách

Tính năng thử nghiệm này mang lại khả năng đổi mới đã được chờ đợi từ lâu. Nó giúp người dùng đặt và di chuyển chính xác các phần tử 3D trên sơ đồ tầng, từ đó làm cho toàn bộ quá trình nhanh hơn và thoải mái hơn. Hướng dẫn Khoảng cách hỗ trợ việc định vị các cấu trúc bên trong liên quan đến các phần tử xung quanh, bằng cách hiển thị Hướng dẫn trong hoặc sau khi đặt phần tử.

Khả năng tìm kiếm mở rộng

Đi qua danh sách dài để tìm các mục cụ thể là một quá trình tốn thời gian và không hiệu quả. Archicad 27 bổ sung khả năng Tìm kiếm cho nhiều hộp thoại Archicad cần thiết để tăng tốc độ này. Tính năng mới cũng giúp việc học Archicad trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng mới.

Graphic Override

Archicad 27 bổ sung các cách mới để tổ chức Quy tắc ghi đè đồ họa. Tạo bất kỳ nhóm tùy chỉnh nào cho Quy tắc ghi đè đồ họa – sắp xếp, sắp xếp và dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần
Kéo và thả quy tắc giữa các nhóm
Mở các nhóm để xem các quy tắc bạn cần hoặc đóng chúng để tránh lộn xộn
Làm việc với các menu ngữ cảnh mới với tất cả các lệnh có liên quan

Trình theo dõi thông minh

Các hàm toán học thiết yếu luôn nằm trong tầm tay bạn trong công cụ nhập liệu Tracker của Archicad. Giờ đây, Trình theo dõi cũng hỗ trợ phép nhân và chia để có đầu vào được sắp xếp hợp lý. Ví dụ: bạn có thể tạo và di chuyển một bản sao phần tử, sau đó đặt một bản sao khác ở khoảng cách gấp đôi. Trường đầu vào cũng được làm rộng hơn để hiển thị các giá trị dài hơn một cách rõ ràng hơn.

Định dạng file – Mở và lưu phiên bản Archicad 17 trở lên

Để cải thiện tính bền vững và mã của Archicad, Archicad 27 đã ngừng hỗ trợ và tương thích với các tệp cũ hơn phiên bản 17.

Trình soạn thảo GDL hiện đại

Cho dù bạn tạo các đối tượng tham số của riêng mình hay phát triển các thư viện đối tượng thương mại, bạn sẽ yêu thích Trình soạn thảo GDL mới! Điều hướng tốt hơn nhờ các cú pháp nổi bật, phím tắt để chỉnh sửa lệnh và cuối cùng – nhưng không kém phần quan trọng – chế độ tối để giảm mỏi mắt. Mong ước bấy lâu nay của các nhà phát triển thư viện đối tượng đã được thực hiện!

 

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/