ARCHICAD CASE STUDY – CÔNG TY REFLEX ARCHITECTS, THỤY ĐIỂN (PHẦN CUỐI)

Với công trình xây dựng của Reflex Architects, Archicad giữ vai trò quan trọng vì nó hỗ trợ quy trình làm việc, mục đích thiết kế cũng như cách giao tiếp và chia sẻ ý tưởng trong toàn bộ dự án.

Thiết kế mặt tiền tiết kiệm năng lượng

Cấu trúc đan chéo của mặt tiền thể hiện sự tôn kính đối với lưới của ngư dân, phản ánh lịch sử đi biển của thành phố, đồng thời tượng trưng cho các giàn cần cẩu có thể nhìn thấy trên bến cảng.
Archicad đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế thành công mặt tiền ấn tượng này. Bằng cách sử dụng Công cụ Tường rèm của Archicad, nhóm đã tạo các biên dạng tùy chỉnh để đạt được thiết kế phức tạp. Tạo sự cân bằng cẩn thận để cho phép đủ ánh sáng vào tòa nhà, đồng thời mang lại hiệu suất nhiệt tối ưu, kính là sự kết hợp chính xác giữa các phần mờ và trong.

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Mặt tiền Kineum đã trở thành một ví dụ về phương pháp thực hành tốt nhất, trình bày cách sử dụng Công cụ Tường rèm của Archicad để tạo ra mặt tiền nổi bật.

Công trình bền vững cho tương lai

Kineum đã được chứng nhận BREEAM Excellent, đây là minh chứng cho tư duy sáng tạo và phân tích chi tiết trong mọi khía cạnh của thiết kế tòa nhà.
Từ việc kiểm soát việc sử dụng năng lượng thông qua tối ưu hóa ánh sáng mặt trời để giảm nhu cầu sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng cho đến việc chỉ định các vật liệu có hàm lượng carbon thấp hơn như bê tông ít xi măng, tòa nhà đáp ứng cả mục tiêu vận hành và mục tiêu carbon hiện tại.

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Tuy nhiên, tính bền vững không chỉ là về carbon. Đó cũng là về tính linh hoạt và việc tạo ra một tòa nhà có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Ở Kineum, Reflex đã tạo ra được điều đó.

Làm việc nhóm mang lại kết quả hoàn hảo

Làm việc theo nhóm của Archicad đóng vai trò then chốt trong cách thức hoạt động của thực tiễn, cho phép các nhóm linh hoạt hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án bất kể vị trí.
Bản chất trực quan của Archicad hỗ trợ quy trình làm việc của nhóm và cho phép giao tiếp và chia sẻ ý tưởng một cách hợp tác.
Dự án Kineum kéo dài 10 năm có sự tham gia của hơn 3.000 cá nhân có liên quan, từ các nhà thiết kế và nhà quy hoạch thành phố cho đến các nhà tư vấn, kỹ sư và nhà thầu.

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Với một dự án lớn như vậy, việc hợp tác thẳng thắn với các nhà tư vấn và nhà thầu bên ngoài là rất quan trọng để dự án được triển khai suôn sẻ. Nhóm đã kiểm tra xung đột bằng Solibri và báo cáo mọi xung đột thông qua BIM Collab cho các bên liên quan.
Trong khi đó, nhóm đã trao đổi thông tin với các nhà thầu bằng cách sử dụng các tệp IFC được trích xuất trực tiếp từ Archicad, cùng với BIMx để cung cấp hình ảnh trực quan rõ ràng về tòa nhà.

Archicad – giải pháp BIM được yêu thích của kiến trúc sư trên toàn thế giới (Ảnh: graphisoft)

Đó là toàn bộ những lợi ích mà Archicad mang lại cho dự án trọng điểm của Reflex Architects, tải ngay Archicad bản dùng thử tại đây để trai nghiệm ngay giải pháp tuyệt vời này nhé.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/