Archicad Case Study – Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Phần 1)

Giới thiệu đôi nét về công ty

Reflex Architects là một công ty sáng tạo với niềm đam mê thiết kế các tòa nhà có nhận diện thương hiệu mạnh nhằm gắn kết cộng đồng địa phương lại với nhau.

Với cốt lõi là sự đa dạng, phương pháp này có thể mang lại nhiều quan điểm khác nhau cho mọi dự án, tạo ra những không gian và tòa nhà tốt hơn nhằm nâng cao cuộc sống của cộng đồng.

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Với các văn phòng ở Stockholm và Gothenburg, trong lịch sử 25 năm của mình, Reflex đã phát triển chuyên môn trong các dự án phát triển thương mại lớn như không gian văn phòng và khách sạn, quy hoạch thành phố và thiết kế nội thất.

Dự án tiêu biểu

Tên dự án: Kineum
Vị trí dự án: Gothenburg, Sweden
Công ty triển khai: Reflex Architects
Loại dự án: Office, Hotel
Khu vực công trình: 30 000 ㎡
Ngày hoàn thành: 2022
Các phần mềm sử dụng: Graphisoft Archicad, Graphisoft BIMcloud, Graphisoft BIMx, Solibri, BIMcollab, Bluebeam Revu

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Chi tiết về dự án Archicad điển hình của Reflex Architects, Tòa nhà biểu tượng của Archicad 27 – Công trình Kineum Office Building / Reflex Arkitekter

Không gian năng động thúc đẩy kết nối

Là dự án tiêu biểu của Archicad 27, tòa nhà Kineum nổi bật tạo nên một địa danh mới trên đường chân trời của Gothenburg.

Được đặt tên theo từ tiếng Hy Lạp ‘kineo’, có nghĩa là bắt đầu chuyển động, tòa nhà có mặt tiền phức tạp được làm từ những viên kim cương vàng phản chiếu ánh sáng luôn thay đổi của bầu trời Gothenburg.

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Các kiến trúc sư muốn tạo ra một không gian tràn đầy năng lượng để gắn kết mọi người lại với nhau một cách tự nhiên. Đáp ứng những yêu cầu thay đổi nhanh chóng của xã hội thế kỷ 21, tòa nhà là sự kết hợp chu đáo giữa văn phòng, nhà hàng, chỗ ở khách sạn và spa chăm sóc sức khỏe. Điều này tạo ra sự liên kết liền mạch giữa công việc, giao tiếp xã hội và giải trí, đồng thời mang đến một môi trường sôi động, nhộn nhịp, thúc đẩy các cuộc họp và cộng tác bất ngờ suốt ngày đêm.

Các công cụ trực quan hóa mang thiết kế vào cuộc sống

Reflex Architects đã sử dụng Archicad để giúp phát triển và thử nghiệm các ý tưởng thiết kế ban đầu, xây dựng dựa trên các bản phác thảo và nghiên cứu khối lượng ban đầu để đạt được sự kết hợp hoàn hảo.
Quy trình làm việc Archicad trực quan cho phép nhóm nhanh chóng phát triển, thử nghiệm và phân tích nhiều khái niệm để sớm đưa ra các tùy chọn khác nhau trong dự án.

Công ty Reflex Architects, Thụy Điển (Ảnh: graphisoft)

Hơn nữa, khả năng biến các ý tưởng thành hiện thực thông qua trực quan hóa bằng BIMx và VR là rất quan trọng, giúp thể hiện không chỉ mục đích thiết kế mà còn cả sự phức tạp của chính tòa nhà.
Ví dụ, thiết kế của spa cực kỳ phức tạp với những bức tường dốc, các tầng khác nhau và nhiều hồ bơi. Sử dụng tai nghe VR, khách hàng hầu như có thể đi bộ xung quanh mô hình Archicad để đánh giá đầy đủ không gian.

Còn nữa.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/