Tòa nhà Biểu tượng của Archicad 27 – Công trình Kineum Office Building / Reflex Arkitekter

Vị trí của công trình

Tọa lạc trong khu vực đang phát triển của Gårda, liền kề với trung tâm thành phố Gothenburg, Reflex Arkitekter đã thiết kế Kineum: một tòa nhà cao tầng có khả năng hồi sinh và mang lại những tương tác mới cho khu vực. Bao gồm 28 tầng của một chương trình phức hợp bao gồm văn phòng, khách sạn, spa, phòng tập thể dục, cơ sở hội nghị và dịch vụ, Kineum mang đến sự kết hợp giữa các không gian thúc đẩy sự tiến bộ năng động, những cuộc gặp gỡ thú vị và những nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Cận cảnh thiết kế ấn tượng của công trình (Ảnh: Archdaily)

Ý nghĩa của tên gọi Kineum Office Building

Kineum lấy tên từ tiếng Hy Lạp “kinéo” có nghĩa là “bắt đầu chuyển động”. Ý tưởng – House in Motion – được hình thành dựa trên ý tưởng tạo ra nhịp đập, tiếp thêm sức sống cho khu vực và thu hút mọi người. Với sự kết hợp và tương tác liền mạch giữa khách lưu trú tại khách sạn, nhân viên văn phòng và khách spa; Kineum được coi là luôn chuyển động và nhộn nhịp. Tòa nhà tạo ra luồng giao thông cả ngày lẫn đêm nhằm thúc đẩy kết nối và dịch vụ tốt hơn cho khu vực. Hơn nữa, nó cải thiện nhận thức về an ninh ở một khu văn phòng dường như không hoạt động sau giờ làm việc.

Tòa nhà nguy nga, tráng lệ khi kết hợp với ánh đèn chiếu sáng từ bên trong (Ảnh: Archdaily)

Được xây dựng bằng các tấm bê tông đúc sẵn và khung thép, cấu trúc của tòa nhà có lõi bê tông đúc tại chỗ mang lại sự ổn định và chứa hệ thống lưu thông và lắp đặt theo chiều dọc. Giải pháp gói miễn phí này cho phép các loại chương trình khác nhau dễ dàng được cung cấp và điều chỉnh. Mặt tiền xung quanh được xây dựng bằng các mô-đun X bằng kính và nhôm đúc sẵn. Thiết kế của nó gợi nhớ đến một chiếc lưới đánh cá, nhằm tôn vinh và tôn vinh truyền thống của Gothenburg cũng như mối liên hệ chặt chẽ của nó với biển.

Công trình Kineum Office Building đầy thơ mộng vào hoàng hôn (Ảnh: Archdaily)

Thiết kế độc đáo của tòa nhà đến từ đâu

Sử dụng cấp độ BREEAM Xuất sắc làm hướng dẫn, tổ chức dự án tập trung chủ yếu vào việc tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của tòa nhà. Kineum kết hợp thiết kế mặt tiền độc đáo với kính hiệu suất cao để giảm thiểu nhu cầu làm mát của tòa nhà và tối ưu hóa khả năng chắn nắng. Bằng cách này, hiệu suất năng lượng của tòa nhà tốt hơn 25% so với yêu cầu quốc gia.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà khi nhìn từ bên ngoài (Ảnh: Archdaily)

Ngoài ra, để giảm tác động của khí hậu, hàm lượng xi măng trong bê tông đã giảm xuống. Kết quả là tiết kiệm được 200 tấn khí carbon dioxide và tiết kiệm khí hậu 39% so với việc sử dụng bê tông truyền thống. Kineum là sự tôn vinh sự chuyển động và sự gặp gỡ giữa con người với nhau. Nó giải quyết thách thức hậu đại dịch trong việc tạo ra những nơi làm việc hấp dẫn vào thời điểm mà mọi người không mong đợi phải làm việc trong môi trường văn phòng thông thường. Tạo ra sự trao đổi hữu cơ giữa thành phố và người dân, Kineum là nơi mọi người muốn làm việc, gặp gỡ và lưu trú.

Chỉ cần thay đổi góc độ, bạn lại khám phá thêm các phương diện khác đầy mới mẻ của tòa nhà (Ảnh: Archdaily)

Các phần mềm được sử dụng trong dự án nổi bật này: Graphisoft Archicad, Graphisoft BIMcloud, Graphisoft BIMx, Solibri, BIMcollab, Bluebeam Revu.

“Chúng tôi sử dụng Archicad vì nó hỗ trợ quy trình làm việc, mục đích thiết kế cũng như cách giao tiếp và chia sẻ ý tưởng của chúng tôi. Archicad giúp ích rất nhiều cho chúng tôi vì chúng tôi có thể tìm ra các giải pháp khác nhau, đề xuất các phiên bản mới và trực quan hóa chúng một cách nhanh chóng.” Marco Folke Testa CEO, Reflex Architects cho biết.

Theo: ArchDaily

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/