Tìm kiếm

ARCHICAD Case study: Dual Modern House

Công trình Dual Modern House được thiết kế bằng ARCHICAD:

Sự đổi mới này và bổ sung cho kiến trúc sư của ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ 1950, được thiết kế bởi Charles Goodman, bao gồm 2 giai đoạn. Hiện tại cấu trúc Goodman đã được cải tạo 5 năm trước, với một nhà bếp mới, phòng tắm, vật liệu hoàn thiện, cửa sổ, cơ khí và điện. Mặt bằng sàn được bảo tồn, nhà bếp mở ra không gian sống và phòng ngủ / phòng tắm được cải tạo.

Phần bổ sung phía sau, đã hoàn thành gần đây và là phần nổi bật trong bài này, bao gồm một phòng làm việc mới, văn phòng và không gian vui chơi cho trẻ em, với 2 phòng tắm mới và một phòng giặt ủi. Tính linh hoạt được thiết kế, với dòng chảy giữa các không gian và tường trượt cho phép thay đổi sử dụng trong tương lai. Lối vào riêng biệt khả thi cho nhà ở phụ kiện, hoặc bộ trong pháp luật.

Ngoài ra, thiết lập một nửa độ dốc tự nhiên của khu đất được tách ra khỏi ngôi nhà với một khoảng sân ở giữa. Việc bổ sung sử dụng các nguyên lý cơ bản tương tự của kiến trúc Goodman. Hay: phần mở rộng lớn của các yếu tố cấu trúc tiếp xúc với kính và mối quan hệ trong nhà – ngoài trời. Nó tuân theo kích thước và tỷ lệ mái dốc hiện có của ngôi nhà nhưng bao gồm hai khối nhà lợp mái che cạnh lối đi trung tâm.

Lối đi này, kết nối nhà mới với nhà cũ, phục vụ như một phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ và mở rộng ra một khu vực chỗ ngồi ở tầng trên. Một bức tường phong cảnh của người Viking, concept không gian này từ bên ngoài, tương phản với bức tường ốp kính của phòng khách.

Sân của các mái nhà bổ sung cho phép ánh sáng vào các cửa sổ tất cả các phòng, cung cấp tầm nhìn của nhiều cây lớn trên khu đất, tất cả đều được bảo tồn trong quá trình xây dựng. Mỗi phòng trong phần bổ sung cũng có một bức tường bằng kính có chiều cao đủ, ở cuối và cả hai đầu lối đi trung tâm đều là kính, vì vậy cảnh quan đóng vai trò là tâm điểm chính. Cửa trượt bỏ vào tường lối đi trung tâm đến các khu vực xung quanh.

Một mái nhà màu xanh lá cây trên lối đi đóng vai trò là tâm điểm từ phần bổ sung mới trong khi thu dòng chảy từ mái nhà hiện có. Một tầng hầm nhỏ có thể kết nối từ một cầu thang ngoài trời chứa tất cả các thiết bị cơ khí và bảng điện. Ống dẫn chạy ngầm đến các sàn bê tông mới, cung cấp một hệ thống cung cấp không khí hiệu quả cao. Tấm lợp kim loại bao bọc xuống các cạnh của cấu trúc mới, thoát nước vào các máng sỏi tuyến tính dọc theo chu vi – vì vậy không cần phải có rãnh hoặc máng xối.

Lời bình luận được trích từ các KTS. 

Bài viết dịch từ: https://www.archdaily.com/926760/dual-modern-house-kube-architecture

Về đầu trang