Tìm kiếm

Case Study: Ngôi nhà CLV ở Valais, Thụy Sĩ

Dự án bị ràng buộc chặt chẽ với một vài quyền tự do còn lại bởi mảnh đất mà nó đặt. Giải trình về phía bắc và nhiều công trình trong khu vực xung quanh đòi hỏi một hành động giải quyết việc tiếp cận, sự tương tác với địa điểm và cảnh quan cũng như vị trí, không gian và ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà tận dụng độ dốc tự nhiên để kết nối tầng trệt và tầng trên với khu vườn và được tạo hình với những góc nghiêng nhẹ để tạo khung cảnh tuyệt đẹp cho các ngôi làng và thiên nhiên của thung lung Bagnes.

  • Kiến trúc sư: Alp’Architecture Sàrl
  • Dự án: CLV House
  • Vị trí: Bruson, Wallis, Switzerland
  • Photography: Christophe Voisin
  • Phần mềm sử dụng: ArchiCAD, Twinmotion
  • Nhà đầu tư: Cédric and Marie-Luce Clavière
  • Kỹ thuật: Philippe Bruchez Ingénieur, Fully
  • KTS trưởng: Sacha Martin – Laurent Berset – Mathieu Bruchez
  • Tổng diện tích: 295 m2
  • Năm hoàn thành: 2019

Tầng hầm bao gồm một studio có thể tháo rời và các phòng đều nằm ở tầng trệt. Tất cả các không gian chung được gom ở tầng trên xung quanh một Loggia sáng, rực rỡ và ấm cúng tạo ra liên kết giữa phòng khách và khu vực ăn uống. Loggia này cũng được kết nối với khu vườn nằm ở tầng dưới. Phòng khách có một cửa sổ góc rộng rãi với một băng ghế tích hợp có thể ngồi và ngắm cảnh.

Mặt tiền mô tả lại các đặc điểm địa phương của khu vực này được bảo tồn (mái dốc, ốp gỗ, mái nhô ra) kết hợp với một kết nối bất đối xứng và bù đắp.

Image Courtesy © Christophe Voisin

Về đầu trang