Archicad – giải pháp BIM ấn tượng từ Graphisoft

Nhắc đến các giải pháp BIM nổi bật và hiệu quả nhất hiện nay không thể không kể đến Archicad của Graphisoft. Từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982, Archicad đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành BIM và là phần mềm đầu tiên bắt đầu cho khái niệm “virtual building”. Ngày nay, Archicad là một trong những phần mềm tiên phong về BIM trong ngành AEC với hơn 120,000 người dùng chính thức và được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Vừa qua, Graphisoft đã cho ra mắt Archicad 25 với những tính năng đột phá và cải tiến mạnh mẽ hơn. Hoạt động thiết kế giờ đây trở nên thật thú vị và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Cùng khám phá một số lý do khiến Archicad trở thành một trong những giải pháp BIM hiệu quả nhất hiện nay nhé.

giải pháp BIM - 1

Archicad 25 – thiết kế tuyệt vời đến từng chi tiết (Ảnh: Graphisoft)

Đơn giản chỉ cần bắt đầu từ mô hình hóa

Trong Archicad, trực giác và sáng tạo luôn là ưu tiên hàng đầu. Chỉ cần bắt đầu làm việc và để ý tưởng của bạn tự do bay bổng. Thật dễ dàng nhờ các tính năng như công cụ tường và các thư viện tích hợp hoặc các đối tượng được xác định trước như cửa sổ, cửa ra vào và đồ nội thất. Xác định thuộc tính thành phần bất kỳ lúc nào và ở mức độ chi tiết cao.

Thiết kế chỉ bằng một cú nhấp chuột

Archicad giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Bạn chỉ cần tạo mô hình 3D một lần và chỉ cần nhấn một nút để tạo sơ đồ mặt bằng, mặt cắt và độ cao liên quan. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với mô hình tòa nhà của mình sẽ được tự động cập nhật. Tất cả những thay đổi diễn ra chỉ trong vài giây. Với các tính năng tuyệt vời của Archicad, quy trình làm việc được đảm bảo trơn tru và không bị gián đoạn.

giải pháp BIM - 2Thiết kế nhanh chóng và dễ dàng với các tính năng vượt trội từ Archicad (Ảnh: Graphisoft)

Danh sách tài liệu luôn luôn cập nhật

Archicad tự động tạo danh sách tất cả các yếu tố mô hình như tường, cửa sổ, cửa ra vào, lan can, dầm hoặc các yếu tố mặt tiền. Bạn có thể xem lịch trình thành phần hiện tại bất kỳ lúc nào và điều chỉnh danh sách trực tiếp mọi lúc.

Tích hợp OpenBIM, trao đổi dữ liệu dễ dàng

Xuất và chia sẻ dữ liệu mô hình với đồng nghiệp nhờ công cụ xuất bản tích hợp – chỉ với một cú nhấp chuột. Archicad hỗ trợ hơn 40 định dạng xuất và nhập, bao gồm DWG, PDF và XLS cũng như các định dạng OPEN BIM IFC và BCF. Quy trình làm việc tích hợp giúp các kiến trúc sư và kỹ sư dễ dàng trao đổi dữ liệu, cộng tác hiệu quả và tối ưu hoạt động thiết kế.

giải pháp BIM - 3Phát huy sức mạnh của sự cộng tác thông qua tích hợp OpenBIM vượt trội (Ảnh: Graphisoft)

Tăng cường sự kết nối giữa các bên liên quan và teamwork hiệu quả hơn

Chỉnh sửa dự án của bạn trên nhiều máy trạm, kể cả đồng thời và từ nhiều vị trí. Một trong những điểm nổi bật không thể bỏ qua của giải pháp BIM từ Graphisoft là chức năng Teamwork trong BIMcloud, giúp bạn luôn đồng bộ và cộng tác liền mạch với tất cả các thành viên của dự án.

Hình ảnh trực quan hấp dẫn

Mang dự án của bạn trở nên sống động cho khách hàng – với một bản trình bày ấn tượng qua máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại thông minh. Với ứng dụng BIMx dành cho thiết bị di động, bạn luôn có trong tay các thiết kế của mình và có thể trình bày chúng ở dạng 2D, 3D bất cứ lúc nào.

giải pháp BIM - 4Trực quan hóa ý tưởng thiết kế bằng công cụ “visualize” ấn tượng từ Archicad (Ảnh: Graphisoft)

Archicad giúp mọi thứ trở nên tốt hơn

Một trong những điểm nổi bật của Archicad là nó không ngừng phát triển. Các bản cập nhật thường xuyên của Graphisoft cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cải tiến năng suất và hiệu quả đáng kể – đặc biệt là khi làm việc theo nhóm hoặc cùng với các đối tác bên ngoài.

Thiết kế, trực quan hóa, lập tài liệu và cung cấp các dự án ở mọi quy mô với bộ công cụ tích hợp mạnh mẽ cùng giao diện thân thiện khiến Archicad trở thành giải pháp BIM trực quan và hiệu quả nhất trên thị trường. Với Archicad, bạn có thể tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất: thiết kế những tòa nhà tuyệt vời.

 

🔥ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/