BIM Project 2020 – Hạng mục Single Family House

BIM Project 2020 – Hạng mục Single Family House đã chính thức khép lại. Với kết quả chung cuộc như sau:

Giải nhất: Victor Alfonso Reyna Delgadillo – Yága Bidxí House

Giải nhất của hạng mục Single Family House gọi tên Victor Alfonso Reyna Delgadillo với dự án mang tênYága Bidxí House.

Chia sẻ của anh ấy về cuộc thi “Tôi thích thử thách trình bày một dự án trên toàn cầu và cạnh tranh với các sinh viên kiến ​​trúc khác. Làm việc với Archicad giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề thiết kế trong khi làm việc trên mô hình. Kết hợp niềm đam mê kiến ​​trúc của tôi với các công cụ và quy trình làm việc mới mà Archicad cung cấp giúp cho khả năng sáng tạo của tôi tăng cao.”

BIM Project 2020 - Single Family House - 1

Với sự thể hiện xuất sắc trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, Victor Alfonso Reyna Delgadillo đã giành được chiến thắng xứng đáng cho giải nhất của hạng mục Single Family House (Ảnh: graphisoft)

Giải nhì: Donna Ferreira với dự án SIPS Kit of Parts Vacation House

Á quân của hạng mục Family Single House – Donna Ferreira chia sẻ:

“Cuộc thi này là một cơ hội tuyệt vời để các kiến ​​trúc sư trẻ sắp ra mắt kiểm tra kỹ năng phần mềm của họ. Điều tôi thích ở Archicad là giao diện siêu thân thiện với người dùng. Trong Archicad, quá trình thiết kế không chỉ giới hạn ở 2D hoặc 3D; nó có thể kết hợp cả hai. Tôi có thể khám phá các ý tưởng trong cả tài liệu 2D và các yếu tố 3D thay thế cho nhau. Khả năng tuyệt vời này giúp mô phỏng bất kỳ quy trình thiết kế nào được thực hiện bằng tay. Ngay cả khi bạn thích thực hiện các bản phác thảo sơ bộ bằng tay, phần mềm vẫn cho phép bạn mang những bản scan đó vào và sử dụng nó làm nền tảng cho thiết kế của bạn.”

BIM Project 2020 - Single Family House - 1

Donna Ferreira với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giành được giải nhì chung cuộc (Ảnh: graphisoft)

Giải ba: Beatriz Avinco – The Shutter House

Với những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình chinh phục BIM Project 2020 – Hạng mục Family Single House, Beatriz Avinco cho biết:

“Tôi đã cố gắng cải thiện quy trình làm việc và các dự án của mình với Archicad trong một thời gian. Cuộc thi này là cơ hội hoàn hảo để thử nghiệm các kỹ năng và kiến ​​trúc của tôi, đồng thời làm việc hiệu quả với Archicad như những gì tôi muốn làm một cách chuyên nghiệp.

Archicad bao gồm toàn bộ quá trình thiết kế, từ khi bắt đầu thiết kế cho đến khi thực hiện kết quả kỹ thuật, ngoài ra còn có hiệu quả cao và trực quan. Nó không chỉ cung cấp các kết quả kỹ thuật chất lượng cao mà còn thiết lập các tính năng cần thiết để tạo ra các hình dung về dự án. Khả năng Archicad yêu thích của tôi là trực quan hóa 3D và sự kết hợp của các công cụ tài liệu (layers, pens, graphic overrides v.v.).

BIM Project 2020 - Single Family House - 3Với tinh thần nghiêm túc và cố gắng đáng được ghi nhận trong suốt cuộc thi, Beatriz Avinco đã giành được giải ba thuyết phục (Ảnh: graphisoft)

Archicad giải quyết một trong những vấn đề lớn của ngành xây dựng: sự mất kết nối giữa các chuyên gia. Với sự đòi hỏi cao về công nghệ và các tiêu chuẩn khắt khe của sản xuất kiến ​​trúc và đô thị, việc tiếp tục làm việc với các quy trình công việc không thực tế là rất kém hiệu quả.”