BIMx Web và Desktop Viewers thế hệ tiếp theo đã có sẵn (Part 1)

Bản cập nhật này là một cột mốc quan trọng trong việc đạt được chức năng thống nhất trên tất cả các nền tảng, mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất và các tính năng mới cho kiến trúc sư, khách hàng và mọi người dùng BIMx.

Kể từ ngày 15 tháng 2, BIMx Web Viewer mới có sẵn trên BIMx Model Transfer.
BIMx Desktop Viewer cũng đã được cập nhật với những cải tiến tương tự. Tải xuống trên trang web tải xuống đã được cập nhật lại của Graphisoft!

Các ứng dụng thế hệ tiếp theo này bao gồm các lợi ích của công cụ 3D mới được giới thiệu trên iOS vào năm 2020 và một năm sau đó trên Android, bên cạnh các cải tiến khác được mô tả bên dưới.

Tăng hiệu suất

Trước đây, việc hiển thị danh sách các mục của nhà xuất bản và tải các mô hình 3D phức tạp có thể mất tới vài phút, đặc biệt là trong Trình xem Web.

Phiên bản này cải thiện hiệu suất như sau:

1. Chỉ số siêu mô hình xuất hiện cùng một lúc

Phiên bản mới loại bỏ thời gian tải danh sách các mục của nhà xuất bản. Chỉ mục siêu mô hình xuất hiện ngay lập tức cả trong ứng dụng web và máy tính để bàn.

BIMx Web và Desktop Viewers 1

2. Tải 3D nhanh hơn nhiều lần

Lợi ích đáng kể nhất của phiên bản mới là tăng hiệu suất tải. Mở các mô hình ảo nhanh hơn tới 15 lần trong phiên bản dành cho máy tính để bàn. Hầu hết các mô hình tải trong vòng vài giây — ví dụ: 3D của mẫu Siêu mô hình S-Office sẽ mở trong vòng 2 giây thay vì 20 giây.

Tải cũng có thể nhanh hơn theo cấp số nhân trong Trình xem web tùy thuộc vào tốc độ internet.
Lưu ý: Lần tải thứ hai và tiếp theo của cùng một mô hình thậm chí còn nhanh hơn trong ứng dụng trình duyệt nhờ công nghệ bộ nhớ đệm của BIMx Model Transfer.

BIMx Web và Desktop Viewers 2

3. Trải nghiệm điều hướng mượt mà hơn trong 3D

Trong các phiên bản trước, việc khám phá mô hình ảo có thể bị giật chủ yếu trong trường hợp số lượng đa giác cao (ví dụ: nhiều đối tượng chi tiết). Tính năng phát hiện va chạm trong khi điều hướng ở chế độ Đi bộ và Game thủ đã giảm đáng kể Khung hình mỗi giây (FPS).

Giờ đây, công cụ 3D mới của Graphisoft mang đến hiệu suất điều hướng 3D tăng lên, không chỉ ở chế độ bay xung quanh mặc định mà còn với tính năng phát hiện va chạm chủ động nếu trọng lực được bật.

Xem mượt mà hơn bao nhiêu, v.d. xoay camera trong BIMx Desktop Viewer mới (2022.4567).

BIMx Web và Desktop Viewers 3

4. Sử dụng bộ nhớ được tối ưu hóa

Phiên bản mới sử dụng khoảng một nửa bộ nhớ (RAM). BIMx hoạt động hiệu quả hơn với các ứng dụng khác chạy song song – vì vậy cần tải lại ít nội dung hơn.

BIMx là gì

BIMx là một bộ công cụ phần mềm dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động để trình bày tương tác mô hình 3D và tài liệu 2D về Mô hình thông tin tòa nhà được tạo bằng Archicad thông qua giao diện trực quan và đơn giản hơn nhiều so với giao diện người dùng của môi trường tạo BIM phức tạp của Archicad.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại Việt Nam – từ 2016.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: +84 903 877 966

– Email: info@greends.com.vn

– Website: https://greends.com.vn/