Các tính năng mới phổ biến đối với các chương trình CYPE

CYPE 2024 đã được ra mắt với những cải tiến phong phú và mô-đun mới để mô hình hóa, phân tích các đường dốc bê tông cốt thép. Các bản cập nhật của nhà sản xuất trong cơ sở dữ liệu chi phí xây dựng của CYPE, các công cụ mới trong Hệ thống PV của CYPELEC và tính khả dụng của nó trong nhiều hơn nữa các ngôn ngữ, các tính năng mới có trong CYPE Connect và StruBIM Steel, chẳng hạn như quản lý các phần I bằng giá đỡ, v.v.!

Cùng GreenDS lướt nhanh qua các cải tiến không thể bỏ qua của CYPE ở phiên bản 2024 nhé!

Menu cổ điển của các chương trình CYPE

Kể từ phiên bản 2024.b, menu cổ điển của các chương trình CYPE có phiên bản có thể tải xuống từ Cửa hàng nền tảng BIMserver.center.

Menu cổ điển mới này được tải xuống từ BIMserver.center bao gồm các ứng dụng và bố cục giống như phiên bản có sẵn từ khu vực tải xuống của trang web CYPE, nhưng có một số khác biệt.

Khi cài đặt menu BIMserver.center, chỉ những ứng dụng không có sẵn để tải xuống riêng lẻ trong BIMserver.center mới được đưa vào cài đặt. Các ứng dụng khác trong menu BIMserver.center (những ứng dụng có thể tải xuống riêng lẻ từ BIMserver.center Store) có thể được tải xuống và cài đặt khi chúng được mở lần đầu tiên từ menu mới này.

Đường dẫn truy cập dài

Trong các phiên bản trước, đường dẫn tệp được ứng dụng sử dụng bị giới hạn ở độ dài tối đa là 256 ký tự. Hạn chế này không dành riêng cho các công cụ CYPE nhưng được đặt theo mặc định trong hệ thống tệp Windows. Kể từ phiên bản 2024.b, các ứng dụng CYPE có thể bỏ qua hạn chế và cho phép sử dụng độ dài đường dẫn mở rộng cho tổng độ dài đường dẫn tối đa là 10.000 ký tự. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề gây ra bởi giới hạn mặc định và cho phép người dùng làm việc với đường dẫn truy cập dài.

Cải tiến này đặc biệt hữu ích khi làm việc trên các dự án có cấu trúc thư mục phức tạp hoặc tên tệp dài. Bằng cách cho phép các đường dẫn dài hơn, các ứng dụng CYPE mang lại sự linh hoạt hơn trong tổ chức tệp.

Xóa bộ nhớ cache

Nút “Xóa bộ nhớ cache” đã được thêm vào các ứng dụng CYPE có trong quy trình Open BIM trong hộp thoại “Cấu hình” mở ra với chuỗi lệnh sau: Chọn bất kỳ tùy chọn nào trong nhóm công cụ “BIMserver.center” > tùy chọn “Cấu hình” trong hộp thoại xuất hiện. Khi nhấp vào “Xóa bộ nhớ cache”, các tùy chọn sau được hiển thị:

Project
Xóa các dự án, đóng góp và tài liệu được tải xuống từ nền tảng trong “Thư mục tệp được lưu trữ trong bộ đệm cục bộ”.

Sessions
Xóa dữ liệu của bất kỳ phiên hoạt động nào. Hành động này sẽ yêu cầu các ứng dụng được cấp phép lại để truy cập BIMserver.center.

Log files
Xóa nhật ký giao dịch khỏi các ứng dụng với BIMserver.center.

Tạo BIMserver.center Dự án công ty

Kể từ phiên bản 2024.b, người dùng có thể tạo các dự án được liên kết với tài khoản “BIMserver.center Corporate” từ tất cả các ứng dụng CYPE có trong quy trình Open BIM. Để thực hiện việc này, trường “Chủ sở hữu” đã được thêm vào cửa sổ để tạo dự án mới. Đây là một menu thả xuống bao gồm tên người dùng BIMserver.center đã đăng nhập cùng với các tài khoản “BIMserver.center Corporate” mà nó có quyền truy cập. Khi chọn tên người dùng làm chủ sở hữu, dự án sẽ được liên kết với tài khoản cá nhân này, giống như trường hợp của các phiên bản trước. Mặt khác, nếu tài khoản Công ty BIMserver.center được chọn, dự án sẽ được liên kết với tài khoản đó.

Thông báo về tình trạng dự án

Thanh thông tin trạng thái của dự án BIMserver.center nằm ở trên cùng bên phải của cửa sổ các chương trình có trong quy trình làm việc Open BIM. Thanh này đã có sẵn trong các ứng dụng kể từ phiên bản 2022.e và hiển thị biểu tượng cảnh báo khi có sự cố kết nối với dự án, cũng như những thứ khác. Giờ đây, trong phiên bản 2024.b, người dùng có thể lấy thêm thông tin về cảnh báo bằng cách di con trỏ chuột lên biểu tượng.

Và còn nhiều hơn nữa các tính năng tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy tại Cype Software. Theo dõi GreenDS để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về giải pháp này bạn nhé!

🔥🔥CYPECAD Việt Nam – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của CYPE tại VIệt Nam.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/