CHÀO MỪNG NHÀ TÀI TRỢ RES GRUOP

GreenDS rất vui mừng thông báo rằng Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư RES Group sẽ tham gia Cuộc thi Archicad BIM 2024. Sự hiện diện của RES Group không chỉ chứng tỏ cam kết của họ đối với việc ứng dụng công nghệ BIM mà còn đóng góp quý báu vào việc thúc đẩy phát triển bền vững, hiệu quả trong ngành kiến trúc và xây dựng.

ĐÔI NÉT VỀ NHÀ TÀI TRỢ RES GROUP

Được thành lập vào năm 2021, RES Group đang xây dựng Môi trường xây dựng bền vững gồm công nghệ cao, hợp tác làm việc dựa trên phương pháp thực hành tốt nhất, tiêu chuẩn hóa để đảm bảo nền tảng cuộc sống hàng ngày của chúng ta hôm nay và ngày mai trở nên kiên cường hơn.

RES-Group

RES Group đi cùng với mọi người và các tổ chức trong lĩnh vực Môi trường xây dựng để tăng cường khả năng phục hồi bằng cách kích hoạt khả năng Bền vững, Chuyển đổi kỹ thuật số, Quy định đồng thời tìm kiếm cơ hội cải tiến liên tục để tăng giá trị cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.

CÁC DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ RES GROUP

Digital Transformation for BE

 • INFORMATION MANAGEMENT (IM)

Quản lý môi trường dữ liệu chung là yếu tố then chốt trong việc thiết lập một môi trường dữ liệu chung bao gồm các quy trình và thủ tục để đảm bảo trao đổi thông tin đáng tin cậy giữa các thành viên nhóm dự án, chủ đầu tư và các bên liên quan khác.

Quản lý thông tin dự án yêu cầu khởi xướng, thống nhất, thực hiện kế hoạch thông tin dự án và kế hoạch thông tin tài sản. Việc này cho phép tích hợp thông tin trong nhóm dự án và điều phối thông tin của trưởng nhóm thiết kế một cách hiệu quả.

 • BUILDING INFORMATION MODELING (BIM)

Thực hiện các thiết kế ảo (Arc, Str, MEP, Infra) – trước khi đưa dự án vào thực tế. Dựa vào BIM mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm việc sử dụng các công cụ thiết kế ảo cho các lĩnh vực kiến trúc, kết cấu, MEP (Cơ-Điện-Nước), và hạ tầng. Một trong những ưu điểm nổi bật là chất lượng tài liệu được nâng cao thông qua việc hợp tác dựa trên mô hình liên kết và mô hình đa ngành.

Việc phát hiện xung đột và bóc tách khối lượng dựa trên BIM (QTO) giúp xác định số lượng cất cánh chính xác, từ đó nhanh chóng đánh giá chi phí liên quan đến thay đổi thiết kế.

Hơn nữa, lập kế hoạch dựa trên BIM cung cấp đầu vào quan trọng cho kế hoạch xây dựng và tiến độ xây dựng dự án, đồng thời xác định các xung đột không gian và không gian làm việc, đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

 • CAPACITY BUILDING PROGRAM (BIM CBP)

Xây dựng năng lực là một cách tiếp cận có hệ thống nhằm phát triển kiến ​​thức và kỹ năng. Nó đảm bảo một tổ chức có chuyên môn nội bộ để thực hiện hiệu quả sự thay đổi và cải thiện hiệu suất.

 • SOLUTION ARCHITECTURE

Tư vấn và thiết kế Kiến trúc giải pháp bao gồm phần mềm và công nghệ phù hợp nhất với khách hàng.

Sustainable Built Environment

 • SUSTAINABLE BUILDING DEIGN

Tối đa hóa các cơ hội áp dụng các chiến lược xây dựng và thiết kế xanh một cách tích hợp, tiết kiệm chi phí, nhấn mạnh sức khỏe con người như một tiêu chí đánh giá cơ bản cho các chiến lược thiết kế, xây dựng và vận hành công trình.

 • GREEN BUILDING CERTIFICATION

Cung cấp tài liệu liên quan đến hiệu suất của tòa nhà để tuân thủ các hệ thống xếp hạng xanh (LEED, WELL, BREEAM, GREEN MARK) và các mã năng lượng.

 • ENVIRONMENTAL PERFORMANCE

Mục tiêu của Đánh giá là định lượng hiệu suất môi trường của một tòa nhà về các khía cạnh và tác động môi trường.

Regulatory and Compliance

 • REGULATORY CONSULTANT

RES Group cung cấp các giải pháp và tư vấn về tuân thủ quy định, luật pháp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo rằng các hoạt động của họ tuân thủ các quy định và chuẩn mực. Ngoài ra, RES Group còn cung cấp thêm Khóa đào tạo về Chứng nhận CE MARKING và Khóa đào tạo về Quy định EU 2016/425.

Operational Excellence

 • PROCESS IMPROVEMENT

Giai đoạn 1 – Tìm hiểu các quy trình “Trạng thái hiện tại”.

Giai đoạn 2 – Ghi lại các quy trình “Trạng thái tương lai”.

Giai đoạn 3 – Vận hành các quy trình.

MỘT VÀI DỰ ÁN CỦA RES GROUP

Văn phòng SSE

Vị trí: Quán Toản, Hải Phòng, Việt Nam.

Thời gian: Tháng 6 năm 2015 đến tháng 3 năm 2016.

Dịch vụ:

 • Thiết kế tác giả dựa trên BIM (ARC, STR, MEP).
 • BIM based Coordination.

MFM Project

Vị trí: Nhật Bản

Thời gian: 2016

Dịch vụ:

 • BIM based Coordination.
 • Bản vẽ xưởng, bê tông kết cấu (KUTAI) và hoàn thiện dựa trên BIM (HEIMEN SYOUSAI ZU).

SSM Project

SSM-Project-RES-Group

Vị trí: Nhật Bản

Thời gian: 2017

Dịch vụ:

 • Thiết kế trên BIM (Kết cấu thép).
 • Thiết kế đến bắt đầu bóc tách khối lượng để dự toán chi phí (QTO)

Alpha 2 Golden River Wave (Lux 5)

Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian: 2019

Dịch vụ:

 • Quản lý thông tin.
 • BIM based Coordination.

Nguồn: RES Group