Chuyển sang Archicad – The Up Studio, USA ứng dụng thành công BIM

Giới thiệu The Up Studio

Gặp gỡ công ty Thiết kế Kiến trúc, Nội thất và Thương hiệu The Up Studio có trụ sở tại New York. Cam kết của công ty từng đoạt giải thưởng này trong việc tôn vinh quy trình thiết kế của họ bằng sự đơn giản và tận tâm đã sử dụng các phương pháp vẽ 2D để cung cấp nhiều dự án dân cư và thương mại cho đến khi chuyển sang Archicad khoảng 5 năm trước. Hiệu trưởng của công ty, John Patrick Winberry, chỉ ra mong muốn về một quy trình làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn chính là điều đã thôi thúc họ chuyển sang Archicad.

Chuyển sang Archicad - The Up StudioThe Up Studio – một trong những nghiên cứu điển hình từ Graphisoft Building Together (Ảnh: graphisoft)

Một cách tiếp cận rõ ràng và ngắn gọn để thiết kế

Các công ty đa ngành như The Up Studio thường phải vật lộn với quy trình thiết kế khó chịu và quy trình làm việc về tài liệu dễ mắc lỗi. Kể từ khi áp dụng quy trình làm việc của Archicad, công ty đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ tính linh hoạt trong thiết kế ban đầu và phát triển quy trình thiết kế để thể hiện tư duy khái niệm của họ. Sau khi chuyển sang BIM (Mô hình hóa thông tin xây dựng) do Archicad cung cấp, The Up Studio giờ đây có thể xem các chi tiết đáng kinh ngạc và phát triển thiết kế nhanh hơn. Họ thiết lập một quy trình mà họ gọi là Sự rõ ràng của thiết kế, để kể câu chuyện về thiết kế thông qua các bản vẽ mà hiện nay đã trở thành quy trình tiêu chuẩn.

Chuyển sang Archicad - The Up Studio 1Những thiết kế mới lạ và độc đáo của The Up Studio (Ảnh: graphisoft)

Tận dụng lợi ích của công nghệ

Archicad cho phép công ty biến các ý tưởng của mình thành hiện thực bằng cách sử dụng một giải pháp BIM duy nhất. Khi thiết kế của họ phát triển, nó sẽ trở thành mô hình mà từ đó các bản vẽ xây dựng được tạo ra. Các công ty định hướng thiết kế, như Up, nhận ra giá trị của khả năng hoạt động trong một mô hình duy nhất. Archicad đã trở thành xương sống và động cơ thúc đẩy quá trình thiết kế của họ. Nếu các kiến trúc sư tại Up cần sửa đổi lựa chọn thiết kế vì mối quan tâm của khách hàng hoặc sửa đổi tùy chọn thiết kế khi có vấn đề phát sinh, họ có thể thực hiện những thay đổi đó trực tiếp trong Archicad. Dữ liệu mô hình được duy trì chính xác khi thiết kế phát triển.

Chuyển sang Archicad - The Up Studio 3Sự hài lòng và tin tưởng là những gì khách hàng có thể tìm thấy tại công ty này (Ảnh: graphisoft)

Hiệu quả mang lại nhiều thời gian thiết kế hơn

Up hoàn thành vai trò của mình như một công ty cung cấp đầy đủ dịch vụ bằng cách tiếp cận các dự án một cách có hệ thống. Đầu tiên, nhóm dành thời gian đánh giá tất cả các cân nhắc về môi trường, tích hợp điều đó vào kiến trúc, phác thảo mọi ràng buộc của khách hàng (ngân sách, lịch trình) và sau đó cung cấp các thiết kế theo định hướng ý tưởng. Bằng cách làm việc theo cách này, công ty đã mở ra cơ hội cho các tương tác khách hàng suôn sẻ hơn, tăng cường sự công nhận dự án từ các nhóm ngang hàng trong ngành và quy trình công việc được sắp xếp hợp lý.

 The Up Studio 5Đưa ý tưởng bay bổng cùng các công cụ tuyệt vời mà Archicad đem lại (Ảnh: graphisoft)

“Trước Archicad, chúng tôi đã thiết kế các dự án ở dạng 3D. Sau khi thiết kế được khách hàng chấp thuận, chúng tôi dừng mọi công việc ở dạng 3D và chuyển sang bản vẽ 2D. Nó tạo ra rào cản cho việc tiếp tục khám phá các ý tưởng thiết kế từ thời điểm đó”. John Patrick Winberry – Đối tác sáng lập và kiến trúc sư của Up Studio cho biết.

Quá trình thiết kế cho con người và hiệu suất

Khi có điểm căng thẳng nảy sinh trong quá trình phát triển thiết kế, Up dựa vào mô hình của họ để truyền đạt ý tưởng theo cách đơn giản – mặc dù tất cả dữ liệu mô hình đang hoạt động ở chế độ nền để giảm lỗi và cải thiện khả năng phối hợp. Mỗi dự án Up đều phải trải qua phần trình bày về Sự rõ ràng của Thiết kế ngay từ đầu – bất kể quy mô, phạm vi hoặc vị trí. Up áp dụng quy trình của họ bất kể họ đang thiết kế một ngôi nhà rộng 600 foot vuông, ở ngoại ô hay một dự án rộng 20.000 foot vuông ở Florida. Quá trình này thiết lập các rào chắn để nhóm của họ luôn tập trung vào một tầm nhìn rõ ràng được sinh ra từ một khái niệm chung và cách nó sẽ thực hiện.

Chuyển sang Archicad - The Up Studio 5The Up Studio đã tìm thấy sự hiệu quả và ưu thế nổi bật từ BIM (Ảnh: graphisoft)

Chuyển sang Archicad giúp đơn giản hóa quy trình làm việc

Khi các công ty gặp khó khăn với quy trình làm việc của mình, điều đó có thể đặt ra những hạn chế không mong muốn đối với cách họ thể hiện ý tưởng thiết kế. Trước Archicad, công ty đã thiết kế các dự án ở dạng 3D – việc thiết kế được khách hàng phê duyệt rồi chuyển sang bản vẽ 2D đã tạo ra rào cản cho việc tiếp tục khám phá các ý tưởng thiết kế từ thời điểm đó. Việc bắt đầu một dự án trong Archicad nhằm giúp họ hợp lý hóa năng suất của mình – đồng thời đã trở thành xương sống và động cơ thúc đẩy quá trình thiết kế của họ.

Chuyển sang Archicad - The Up Studio 6Toàn bộ quy trình thiết kế diễn ra trong Archicad (Ảnh: graphisoft)

Bắt đầu – Lời khuyên từ Công ty

Khi Up bắt đầu sử dụng Archicad, họ nhanh chóng nhận ra rằng họ đã tìm thấy một công cụ dành cho các nhà thiết kế. Trên mỗi dự án, nhóm của họ phát hiện ra khả năng làm việc và di chuyển qua mô hình, thực hiện các thay đổi đáp ứng nhu cầu của khách hàng và không bao giờ quên những gì cần làm để xây dựng ngôi nhà.

The Up Studio 6Từ bây giờ bạn có thể bắt đầu với Archicad và khám phá các lợi ích bất ngờ mà công cụ này mang lại (Ảnh: graphisoft)

“Chúng tôi coi Archicad là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà chúng tôi sử dụng. BIMx cung cấp cho chúng tôi khả năng liên kết xuất 3D và hai chiều. Nó có thể là một mô hình ảo phức tạp – nhưng mọi thứ đều đồng bộ. Công nghệ này làm tôi phấn khích vì nó mang lại cho chúng tôi khả năng xây dựng ngôi nhà ảo và khiến khách hàng yêu thích thiết kế cũng như ý tưởng của chúng tôi”. John Patrick Winberry – Đối tác sáng lập và kiến trúc sư của Up Studio thông tin thêm.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/