Giải đáp các thắc mắc thường gặp về Catenda (part 1)

Các mô hình trong Catenda là gì?

Các mô hình là nơi các tệp IFC và bản sửa đổi của chúng được tải lên. Các mô hình thường được chia thành các ngành/lĩnh vực, chẳng hạn như Kiến trúc, Kết cấu, HVAC, v.v. Nhưng tại đây, bạn cũng có thể tự do tạo các mô hình phù hợp với mình nhất.

Làm cách nào để có thể liên kết tài liệu với đối tượng trong Catenda?
  • Mở trình xem 3D và chọn một (hoặc nhiều) đối tượng bằng cách nhấp chuột trái vào chúng (ctrl-leftclick mở để chọn nhiều đối tượng).
  • Nhấp vào menu tài liệu từ thanh menu chính bên trái
  • Chọn một (hoặc nhiều) tài liệu bằng cách nhấp vào hộp kiểm ở bên trái của mỗi tài liệu
  • Nhấp vào nút “Liên kết” xuất hiện ở phần bên phải của chế độ xem tài liệu.

Catenda – một trong các giải pháp CDE hiệu quả nhất hiện nay (Ảnh: catenda)

Catenda hỗ trợ những loại tập tin nào?

Đối với trình xem mô hình của Catenda, chỉ hỗ trợ IFC. Đối với phần tài liệu của Catenda sẽ được hỗ trợ tất cả các loại tệp, nhưng không hỗ trợ xem trước các loại tệp khác ngoài: PDF, Hình ảnh, DWG, DXF, định dạng Office, Point Clouds (chỉ .e57 và .las).

Có giới hạn kích thước cho tệp IFC không?

Có giới hạn kích thước là 700 MB đối với các tệp IFC được tải lên Catenda. Nếu bạn muốn tải lên một tệp lớn hơn 700 MB, bạn có thể thử nén tệp đó trước khi tải lên. Vui lòng sử dụng định dạng zip tiêu chuẩn và đảm bảo rằng tệp nén chỉ chứa tệp ifc. Tiếp theo thay đổi tên mở rộng của tệp từ .zip thành .ifczip. Một số công cụ soạn thảo hỗ trợ Ifczip dưới dạng tùy chọn khi xuất tệp IFC. Ví dụ abc.ifczip.

Có một số tiêu chuẩn nhất định về kích thước tệp IFC trong Catenda (Ảnh: bimcorner)

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Solibri Optimizer cho các tệp Ifc lớn vì chúng có thể bị hỏng trong quá trình tối ưu hóa. Tốt hơn là nén tệp ô xếp như đã giải thích. Tất cả thông tin được tải lên Catenda dù sao cũng sẽ được tối ưu hóa rất nhiều, vì vậy bạn sẽ không thấy bất kỳ lợi ích nào khi tải lên tệp được tối ưu hóa so với tệp gốc.

Catenda Vietnam – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác duy nhất của Catenda Hub tại Việt Nam
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: +84 903 877 966
Email: info@greends.com.vn
Website: https://greends.com.vn/