Sử dụng Archicad cho công trình Zaryadye Concert Hall

Đôi nét về Zaryadye Concert Hall

Hội trường được khánh thành vào năm 2018, vào Ngày Thành phố Mátxcơva. Năm 2016, hội trường đã được trao Giải thưởng của Hội đồng Thành phố Mátxcơva cho “Giải pháp Quy hoạch Kiến trúc và Đô thị Tốt nhất cho Đối tượng Công cộng”. Vào năm 2019, nó đã lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Liên hoan Kiến trúc Thế giới.

Tòa nhà có 4 tầng, 2 tầng ngầm và 2 sảnh: sảnh lớn với 1600 chỗ ngồi và sảnh nhỏ hơn 400 chỗ, cộng với một quần thể các khu nghệ thuật.

Hội trường được thiết kế đặc biệt với sức chứa cực lớn (Ảnh: graphisoft)

Các giải pháp kiến trúc bên ngoài chủ yếu phụ thuộc vào vị trí của phòng hòa nhạc: nó phải được đặt trên một ngọn đồi nhân tạo trong công viên, phù hợp với cảnh quan và trở thành một phần hữu cơ của nó.

Hội trường trông như thể nó được bao phủ bởi một ngọn đồi, và ngọn đồi được bao phủ bởi một “vỏ cây” bằng kính trong suốt với các tấm pin mặt trời, được đề xuất bởi Cục DS + R trong giai đoạn cuộc thi vào năm 2013. Khu phức hợp bao gồm một khu vực dành cho người đi bộ và một giảng đường có sức chứa 1500 người.

Kiến trúc độc đáo nhưng không kém phần thu hút của công trình khi nhìn từ bên ngoài (Ảnh: graphisoft)

Sử dụng Archicad để kiến tạo thiết kế tuyệt đẹp cho công trình quy mô này

Yếu tố hấp dẫn chính là vỏ cây. Đây vừa là một phần của Công viên vừa là mái nhà thứ hai của khu phức hợp. Các kiến trúc sư đã thiết kế mái nhà và tạo ra hình học của nó. “Vỏ” thủy tinh không chứa bất kỳ yếu tố lặp lại nào và nó được thiết kế trong Archicad.

Các kiến trúc sư cũng đã đã sử dụng “Combine Layer” để hiển thị các giai đoạn biến đổi khác nhau. Tính linh hoạt là một lợi thế lớn của Archicad.

Archicad giúp các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo và thiết kế các tòa nhà tuyệt đẹp (Ảnh: graphisoft)

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/