TRX Public Realm – Một dự án ứng dụng Archicad và được tích hợp hoàn toàn vào kết cấu đô thị

Sơ lược về dự án TRX Public Realm

TRX Public Realm là một dự án thuộc khu vực rộng 70 acre (1acre=4 046.85642 m2) nằm ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur.

Trung tâm của dự án là một công viên rộng 10 acre, được thiết kế theo nhiều tầng, bao gồm cả phần mái của trung tâm mua sắm. Thiết kế này cho phép tạo ra một không gian công cộng được tích hợp hoàn toàn vào cấu trúc đô thị.

Chủ thầu của dự án này là BOSB WORLD SDN BHD – một trong những công ty đi đầu trong việc ứng dụng BIM. BOSB WORLD SDN BHD tham gia vào nhiều dự án liên quan Thương mại, Khu dân cư, Bệnh viện, Cơ sở hạ tầng, Cơ sở sản xuất, Dầu khí.

Kết cấu của khu phức hợp

Công viên trung tâm cung cấp cây xanh tươi tốt và bóng mát, tăng môi trường sống tự nhiên và giá trị sinh thái. Ngoài ra, nó còn góp phần giảm hiệu ứng đảo nhiệt và thu gom nước mưa để tái sử dụng. Công viên kết nối với các khu vực công cộng và tư nhân khác trên toàn TRX thông qua các lối đi bộ, cầu thang và các quảng trường lớn và nhỏ.

Bốn quảng trường lớn bao quanh dự án, bao gồm MRT Plaza ở phía đông. Chúng đóng vai trò là trung tâm giao thông công cộng cho hành khách đi lại trong và ngoài khu vực trung tâm thành phố. Ở đầu kia là North West Plaza, nơi sẽ mở rộng thiên đường mua sắm của Kuala Lumpur qua lối đi bộ có mái che dài 450 m đến Bukit Bintang.

Toàn bộ tuyến đường sẽ được tăng cường với một khu mua sắm ngoài trời nhộn nhịp với các cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê.

Mô hình dự án trong giai đoạn thiết kế (Ảnh: graphisoft)

Vai trò của Archicad trong toàn bộ dự án

Các dự án cơ sở hạ tầng dân dụng phức tạp, chẳng hạn như đường hầm hộp “super-elevations” là thách thức lớn nhất so với bất kỳ loại dự án xây dựng nào khác. Tuy nhiên, với Archicad và những phương pháp mà BOSB WORLD SDN BHD áp dụng, hoàn toàn có thể vượt qua những thử thách đó.

Trong tình huống “work from home” do COVID-19, nhân viên làm việc thông qua Teamwork mà họ truy cập từ máy chủ của công ty. Họ có thể duy trì việc phân phối dự án khá ổn định với sự trợ giúp của phòng họp trực tuyến. Archicad có thể mang đến cho sự thoải mái, đảm bảo và nhất quán cho các nhân viên. Nhờ đó, các dự án mà BOSB WORLD SDN BHD đã thực hiện đều thành công đáng kể và khách hàng cũng rất vui lòng giới thiệu chúng cho những người khác.

Hình ảnh trực quan của dự án sau khi được hoàn thiện (Ảnh: trx-public-realm)

Ông Moo Ket Yin, Giám đốc BOSB WORLD SDN BHD cho biết: “Archicad đã giúp chúng tôi thay đổi góc nhìn của khách hàng và các bên liên quan khác. Đồng thời hiểu rõ hơn về các dự án từ một góc độ khác, từ đó, thúc đẩy quá trình ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả hơn”.