Catenda Hub được sử dụng trong dự án xử lý nước và nước thải phức hợp (Part 1)

Catenda Hub được xây dựng với “Giao diện giúp dễ dàng thu hút nhân viên và khách hàng tham gia vào các dự án phân tán về mặt địa lý kéo dài trong một thời gian dài.”

Đây là cách Øyvind Seime từ Asplan Viak mô tả Catenda Hub (trước đây là Bimsync). Asplan Viak hiện đang tham gia vào khoảng 30 dự án công trong lĩnh vực cấp nước và xử lý nước thải. Øyvind Seime tin rằng Catenda Hub (trước đây là Bimsync) mang đến cho tất cả những người tham gia cơ hội tốt để giao tiếp chính xác, thực tế và minh bạch, đặc biệt là đối với các dự án phức tạp thường kéo dài trong vài năm.

Hệ thống nước và nước thải của Na Uy phần lớn được xây dựng bởi các thế hệ trước. Trong những năm tới, các thành phố và tỉnh của Na Uy sẽ phải đầu tư một khoản tiền đáng kể để đổi mới chúng. Thật khó để ước tính chi phí cần thiết để đưa cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn hiện đại đáp ứng các yêu cầu của tương lai. Chính quyền thành phố Oslo, trong số những thành phố khác, đã có một trải nghiệm không mấy dễ chịu về điều này. Tuy nhiên, trong báo cáo của Hiệp hội Tư vấn Kỹ thuật về ngành cấp nước và xử lý nước thải của Na Uy từ năm 2019, chỉ riêng công việc bảo trì tồn đọng ước tính khoảng 400 tỷ NOK (khoảng 46 tỷ USD).

Catenda Hub được sử dụng trong dự án xử lý nước và nước thải phức hợp (Part 1) 1

Đây có lẽ là lĩnh vực công nghiệp ở Na Uy, nơi có nhiều việc phải làm nhất cho các nghĩa vụ trong tương lai, cả về bản thân hệ thống đường ống và về việc nâng cấp hệ thống để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng nước trong tương lai. Năng lực hiện tại là không đủ. Đó là lý do tại sao một số nhà máy mới đang được thiết kế và xây dựng trên khắp đất nước. Asplan Viak tham gia vào nhiều dự án này. Đến nay, công ty sử dụng Catenda Hub (trước đây là Bimsync) cho khoảng 25 dự án như một công cụ để hiển thị chính xác những gì đang được chiếu tại bất kỳ thời điểm nào. Seime giải thích: “Trong số những thứ khác, Catenda Hub được sử dụng để minh bạch liên ngành, dễ hiển thị, ra quyết định và thiết lập một đường cơ sở chung và nhất quán.

Các dự án lớn, phức tạp và dài hạn

Theo Seime, nhiệm vụ thiết kế và lập kế hoạch cho các nhà máy xử lý nước và cấp nước nằm trong số các loại dự án trong danh mục đầu tư của Asplan Viak, nơi có nhiều chuyên môn và nguồn lực nội bộ nhất. Nói cách khác, nhu cầu phối hợp nội bộ là rất quan trọng và được nâng cao bởi thực tế là tổ chức trải rộng về mặt địa lý trên toàn quốc.

“Khi Asplan Viak thiết kế các dự án cho các tổng thầu điển hình, chẳng hạn như đường xá hoặc tòa nhà, chúng tôi được xử lý nhanh chóng và chính xác. Ngược lại, các dự án xử lý nước và nước thải điển hình có thể mất từ năm đến mười năm trước khi sẵn sàng khởi công và liên quan đến nhiều giai đoạn khác nhau với khách hàng. Những khách hàng này thường tích cực trong quá trình này và muốn đóng góp nhiều nhất có thể để tạo ra nhà máy tốt nhất có thể”, Seime nói.

Catenda Hub được sử dụng trong dự án xử lý nước và nước thải phức hợp (Part 1) 2

Chăm sóc những gì đã được thực hiện

Khi các dự án khác nhau liên quan đến nhiều người trong một thời gian dài, sẽ có nguy cơ mất kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng thực tế trong quá trình thực hiện. Mọi người từ chức, thay đổi công việc hoặc nhận các nhiệm vụ khác, cả trong nội bộ và với khách hàng. Do đó, một giao diện toàn diện, chắc chắn, dễ hiểu và dễ tiếp cận của những gì đã được thiết kế sẽ rất đáng giá bằng vàng.

Catenda Hub được sử dụng trong dự án xử lý nước và nước thải phức hợp (Part 1) 3

“Nhờ Catenda Hub, mọi người tham gia đều có được bản trình bày chính xác và rõ ràng về dự án riêng lẻ đang được tiến hành. Các tác nhân cũng có cái nhìn tổng quan và hiểu biết sâu sắc cho phép họ dễ dàng tham gia vào các nguồn lực, ngành nghề và lĩnh vực chuyên môn khác nhau. “Nền tảng dựa trên đám mây của Môi trường dữ liệu chung” (CDE) mang toàn bộ những gì đã được thiết lập bởi công việc và đại diện cho dự án tại bất kỳ thời điểm nào. Cập nhật, chính xác và được thống nhất. Ngoài ra, số lượng trao đổi email đã giảm dần,” Seime nói.

🔥Catenda Vietnam – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác duy nhất của Catenda Hub tại Việt Nam
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: +84 903 877 966
Email: info@greends.com.vn
Website: https://greends.com.vn/