Đài Quan Sát Goldendale – Một dự án kết hợp ARCHICAD

Dự án Đài quan sát Goldendale đã giành được giải thưởng AIA Seattle and Architecture Master Prize. Đây là dự án được Patano Studio thực hiện với sự cộng tác từ Archicad.

Đài Quan Sát Goldendale - Một dự án kết hợp ARCHICAD -1

Có thể bạn chưa biết?

Đài quan sát Goldendale bao gồm công viên và đài quan sát nằm trên đỉnh ngọn đồi 2.100ft ở tây nam Washington. Khu Di sản này nằm ở Tiểu bang cùng tên – Goldendale bao quanh bởi những cây sồi chà là với tầm nhìn bao quát về phía Sông Columbia và Mt. Hood. Hiện nơi này đang lưu giữ một trong những kính thiên văn công cộng lớn nhất nước Mỹ. Kính thiên văn chính là sản phẩm trí tuệ của bốn nhà thiên văn nghiệp dư ở khu vực Vancouver, Washington. Họ là những người đã thiết kế và chế tạo thiết bị này vào những năm 1960 trong khoảng thời gian sáu năm, với sự giúp đỡ của trường Cao đẳng Clark và các sinh viên của trường. Cơ sở quan sát ban đầu mở cửa vào năm 1973.

Đài Quan Sát Goldendale - Một dự án kết hợp ARCHICAD -2

Về dự án đài quan sát

Trải qua hơn nửa thể kỷ, công trình bị xuống cấp và mất đi hiện trạng ban đầu. Chính quyền tiểu bang đã tiến hành cải tạo và cố gắng phục hồi khu di sản vô giá, một chương trình nâng cấp với khoảng đầu tư lên đến 5,9 triệu đô la do Cơ quan Lập pháp Bang Washington phê duyệt. Đài Quan Sát Goldendale - Một dự án kết hợp ARCHICAD -3

Vai trò của Archicad trong dự án

Quy trình làm việc với Archicad giúp đơn giản hóa ý tưởng thiết kế và được chia sẻ ngay từ đầu.

Nhóm dự án có thể hợp nhất mọi thứ thông qua Archicad và hình ảnh 3D của nó. BIMx trở thành công cụ tuyệt với kết nối chủ dự án và khách hàng. Việc tạo một đoạn giới thiệu 3D giúp khách hàng trực quan hóa ý tưởng thiết kế và dễ dàng hình dung dự án khi nó hoàn thành, điều này giúp 2 bên thuận lợi hơn trong việc trao đổi và đánh giá dự án.

Patano cho biết Archicad đã cho phép họ tiếp cận thiết kế cho các bộ phận mới của đài quan sát với một cách độc đáo, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về vị trí đặc biệt của địa điểm.

Đài Quan Sát Goldendale - Một dự án kết hợp ARCHICAD -4

“Thiết kế của chúng tôi được hình dung là một hình elip và một hình tròn – không có bức tường thẳng ở đâu cả. Khả năng sử dụng BIM để thiết kế một hình elip trong một vòng tròn và phần kết nối một cách chính xác và hiểu cách tất cả các phần đó khớp với nhau về mặt không gian là vô cùng quan trọng. Những hạn chế về địa điểm gây ra nhiều khó khăn, công trình nằm trên một đỉnh núi ở giữa Tây Nam Washington. BIM cụ thể là Archicad đã giúp chúng tôi thiết kế và đưa ra các tài liệu xây dựng chính xác ”. Patano – chủ dự án cho biết.

BIMx

Chỉ với một máy tính bảng và kết nối với một màn hình, nhóm dự án đưa tòa nhà lên màn hình và có thể đưa khách hàng xem sơ đồ tầng, cho họ xem bên ngoài, trả lời câu hỏi bằng cách xoay mô hình xung quanh và định vị chúng bên trong hồ bơi hoặc phòng thay đồ

Sử dụng Archicad cho các bài thuyết trình có nghĩa là Patano Studio có thể truyền tải cảm giác của không gian, cảm giác bên trong tòa nhà và bên ngoài tòa nhà trông như thế nào.

BIMx

Điều này làm tăng sự hiểu biết và lĩnh hội, do đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nỗ lực tiếp cận khách hàng và cho phép khách hàng hoàn toàn đón nhận thiết kế bởi vì họ hiểu nó. Thông thường, các thiết kế nhận được phản hồi và phản ứng tiêu cực chỉ đơn giản là vì chúng khó giao tiếp và BIMx góp phần giảm thiểu những phản ứng tiêu cực đó.

 

 

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – Best seller khu vực Châu Á 2018 do hãng GRAPHISOFT trao tặng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/