BIM ARCHICAD – IKEDA ứng dụng cho thiết kế nội thất – 1

BIM ARCHICAD – IKEDA ứng dụng cho thiết kế nội thất, hãy xem cách mà công ty IKEDA đã làm điều đó như thế nào qua bài viết dưới đây.

Công ty thiết kế kiến trúc Ikeda

Công ty Thiết kế kiến trúc Ikeda do kiến trúc sư Yoichiro Ikeda sáng lập. Trụ sở chính được đặt tại Yokohama (Nhật Bản).

Công ty chuyên về thiết kế mặt tiền và nội thất, và có nhiều kinh nghiệm trong các dự án thương mại. Vào năm 2015, ông Ikeda đã khởi động một hoạt động BIM toàn diện và triển khai ARCHICAD.

Graphisoft đã có cuộc phỏng vấn ông Ikeda và ông Yokoyama về dự án cải tạo mới nhất của họ. Đó là “Itoya”, một trong những cửa hàng văn phòng phẩm lớn nhất ở Nhật Bản. Đồng thời, tìm hiểu về cách họ ứng dụng BIM ARCHICAD trong thiết kế nội thất.

Cải tạo cùng lúc nhiều cửa hàng

Đôi nét về Itoya

Ông Ikeda giải thích: “Đây là dự án thứ hai chúng tôi sử dụng ARCHICAD từ thiết kế sơ đồ đến thiết kế chi tiết, nhưng dự án đặc biệt này rất khó ở chỗ ba cửa hàng phải được cải tạo đồng thời.

Itoya là công ty chuyên về văn phòng phẩm, ra mắt từ năm 1904, rất phổ biến và nổi tiếng ở Nhật Bản. Họ có hai cửa hàng chính ở Ginza, trung tâm của Tokyo và có tổng cộng chín cửa hàng trên toàn quốc. Công ty văn phòng phẩm đã yêu cầu cải tạo hai cửa hàng chính và một cửa hàng khác ở Yokohama, có nội thất lên tới 5 tầng.

IKEDA Design Sử dụng BIM ARCHICAD cho thiết kế nội thất (phần 1)-1

Những thách thức của nhóm dự án

Trong giai đoạn thiết kế

Việc cải tạo cửa hàng Yokohama kết hợp với việc đổi mới trung tâm mua sắm nơi cửa hàng này tọa lạc. Trong các cửa hàng, mỗi tầng dành riêng cho các loại sản phẩm khác nhau. Một trong những khó khăn của việc cải tạo là công ty văn phòng phẩm đã lên kế hoạch hoán đổi một số tầng khác nhau giữa hai cửa hàng ở Tokyo.

IKEDA Design Sử dụng BIM ARCHICAD cho thiết kế nội thất (phần 1)-2

Trong khi chuyển tầng trệt và tầng một của K. Itoya lên tầng 2 của G. Itoya, và tầng 2 và 3 của G. Itoya đến tầng 2 của K. Itoya. Tất cả các tầng này đều được tân trang lại cùng một lúc. Việc cải tạo hai cửa hàng ở Ginza chủ yếu bao gồm thiết kế giá đỡ mới và các đảo trưng bày. Sàn, tường, trần nhà và ánh sáng vẫn như cũ. Tuy nhiên, bên cạnh khó khăn trong việc cải tạo cùng lúc đòi hỏi lịch trình cũng phải rất chặt chẽ.

Sự hạn chế về thời gian

“Cuộc gặp đầu tiên với khách hàng là vào cuối tháng Sáu. Cửa hàng Yokohama mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 9, G. Itoya’s khai trương vào ngày 10 và K. Itoya’s vào ngày 24. Nhóm dự án cần thời gian cho việc thiết kế đồ nội thất, vì vậy đến tháng 8 cần phải hoàn thành kế hoạch thiết kế. Ngoài ra, khách hàng rất cụ thể về chức năng và thiết kế, vì vậy chúng tôi phải đáp ứng yêu cầu của họ ”.

Ông Ikeda thừa nhận rằng trong suốt quá trình này, đôi khi ông không chắc liệu có thể đáp ứng đúng thời hạn hay không. Dù vậy, bất kể lịch trình dày đặc, nhóm dự án không có sự chậm trễ nào trong quá trình xây dựng và khách hàng rất hài lòng với kết quả.

IKEDA Design Sử dụng BIM ARCHICAD cho thiết kế nội thất (phần 1)-3

Giải quyết khó khăn của dự án bằng BIM ARCHICAD

Sự thành công của dự án được hỗ trợ bởi việc triển khai thiết kế BIM với ARCHICAD. Ông Yokoyama, người đang sử dụng ARCHICAD, nói, “Nếu không có ARCHICAD, có lẽ chúng tôi đã không hoàn thành dự án kịp thời. Rất có thể với 2DCAD, việc xem qua hoặc kết xuất sẽ quá muộn để được khách hàng chấp thuận. Ngoài ra, khách hàng sẽ không hiểu rõ đề xuất thiết kế của chúng tôi từ giai đoạn thiết kế ban đầu. ” Ông Ikeda và ông Yokoyama giải thích cách công ty thiết kế nội thất đã sử dụng và đạt hiệu quả tuyệt vời từ BIM ARCHICAD.

Còn nữa.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – Best seller khu vực Châu Á 2018 do hãng GRAPHISOFT trao tặng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/