ILF chiến thắng tại BuildingSmart và cách họ ứng dụng Catenda vào dự án của mình

Vào ngày 20 tháng 09 vừa qua, BuildingSMART đã công bố danh sách người chiến thắng các hạng mục đề cử của Chương trình Giải thưởng 2023. Trong đó, ILF đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục Thiết Kế Cơ Sở Hạ Tầng cho dự án “HẦM ĐƯỜNG SẮT (RAIL TUNNEL): MEHRSPUR ZURICH – WINTERTHUR” – Thụy Sĩ. Điều này cho thấy ILF là một công ty luôn nắm bắt các tiêu chuẩn công nghệ mới nhất và ứng dụng thành công vào các dự án nổi bật của họ. Một điều thú vị nữa là, ILF là một trong những công ty tiên phong ứng dụng openBIM và Môi trường dữ liệu chung – CDE Catenda vào dự án đoạt giải thưởng của họ “RAIL TUNNEL”, Thụy Sĩ.

Tóm tắt dự án RAIL TUNNEL, Thụy Sĩ

Công ty Đường sắt Liên bang Thụy Sĩ (SBB) và các Kỹ sư Tư vấn ILF đang áp dụng Open BIM cho Đường hầm Đường sắt Brüttener dài 8,25 km ở Thụy Sĩ. Chi phí ước tính của đường hầm là 1 tỷ Euro.

Vào tháng 8 năm 2017, Đường sắt Liên bang Thụy Sĩ (SBB) đã trao giải “Vorprojekt” (thiết kế phê duyệt sơ bộ/công khai) cho liên doanh kỹ sư tư vấn IG Brütt, bao gồm ILF Zurich, cùng với các đối tác liên doanh Emch & Berger và Aegerter + Bosshardt. ILF đứng đầu liên doanh và cũng có sự điều phối chung về BIM.

Môi trường dữ liệu chung CDEMô hình đường hầm Bruttener trong Catenda Hub (trước đây là Bimsync) (Ảnh: Catenda)

Hiện tại, 40 người từ SBB và 7 công ty kiến trúc và kỹ thuật đóng góp đã đăng ký là người dùng Catenda Hub trong các dự án Brüttener – nhóm cốt lõi bao gồm 15 người sử dụng nó hàng ngày.

“Môi trường dữ liệu chung – CDE của Catenda Hub (trước đây là Bimsync) thực sự rất tốt cho chúng tôi. Nó thực sự trực quan, rất nhiều người trong dự án đang sử dụng nó hàng ngày. Nó hoạt động tốt, sự phối hợp mang tính trực quan và thật thú vị khi quan sát xem quy trình công việc của chúng tôi đang thay đổi như thế nào khi sử dụng mô hình làm trung tâm dự án,” Jonathan Dunn từ ILF giải thích.

Chi tiết về cách Công Ty ILF ứng dụng Môi trường dữ liệu chung – CDE Catenda như thế nào, xem thêm tại đây.

Giới thiệu về BuildingSMART

BuildingSMART International là một tổ chức trung lập với nhà cung cấp và phi lợi nhuận, dẫn đầu việc phát triển các luồng thông tin kỹ thuật số mở trong nền kinh tế tài sản được xây dựng. Sứ mệnh của nó là chủ động hỗ trợ những người tham gia trong ngành muốn phát triển các tiêu chuẩn mở về quy hoạch, thiết kế, mua sắm, lắp ráp và vận hành các tòa nhà và cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới. Nó cung cấp mạng lưới quốc tế cộng với sự hỗ trợ kỹ thuật và quy trình cần thiết.

Môi trường dữ liệu chung CDE 2BuildingSMART – tổ chức vinh danh những cái tên có thành tích nổi bật trong ngành AEC (Ảnh: buildingSMART)

Các thành viên của họ, thuộc mọi phạm vi môi trường xây dựng, cộng tác trong tổ chức BuildingSMART. BuildingSMART hợp tác với các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế khác như ISO, Ủy ban Tiêu chuẩn Châu Âu (CEN) và Hiệp hội Không gian Địa lý Mở (OGC). Các tiêu chuẩn cốt lõi của Tổ chức Công nghiệp (IFC) đã đạt được phê duyệt ISO vào năm 2012. Thông tin thêm có sẵn trên Internet tại www.buildingsmart.org.

🔥Catenda Vietnam – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác duy nhất của Catenda Hub tại Việt Nam
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: +84 903 877 966
Email: info@greends.com.vn
Website: https://greends.com.vn/