Ứng dụng Archicad BIMx tại Công ty Altius, Canada

Đôi nét về dự án

Sự hấp dẫn của ngôi nhà ở Toronto này không liên quan nhiều đến sự tinh tế về kỹ thuật hoặc cách bố trí được sắp xếp thông minh. Đó là cảm giác mà bạn có được, từ cái nhìn đầu tiên về mặt tiền cho đến những khung cảnh duyên dáng qua những bức tường kính mở rộng đối diện với khe núi, rằng con người sống ở đây và tận hưởng cuộc sống.

Tại sao Altius chọn Archicad?

Khi Altius (công ty mẹ của Sustain Design Architects, Inc) bắt đầu hoạt động vào năm 1998, công ty đã sử dụng nhiều chương trình phần mềm 3D để sản xuất các dự án nhà ở tùy chỉnh.

Trước đó, nhóm trong văn phòng dựa trên máy Mac đã tìm cách để trở nên xuất sắc khi họ làm việc trên các dự án bao gồm nhà ở chính cho một gia đình và nhà nghỉ dưỡng, đồng thời nhanh chóng áp dụng quy trình làm việc của Archicad.

Archicad BIMx tại Công ty Altius 1

Kể từ đó, nhóm đã sử dụng Archicad đủ lâu để phần mềm được sử dụng cho cùng một dự án hai lần! “Dự án đầu tiên chúng tôi hoàn thành trong Archicad, một ngôi nhà do chúng tôi thiết kế đang được cải tạo cho chủ nhân mới – dĩ nhiên là trên Archicad. Chúng tôi yêu thích Archicad và chúng tôi chắc chắn sẽ không đánh đổi nó để lấy bất cứ thứ gì,” Giám đốc điều hành Cathy Garrido, OAA, ARIDO, Sustain Design Architects Inc.

Dự án có tên Don Mills Ravine Home

Nằm ở Toronto, ngôi nhà The Don Mills Ravine là một ‘ngôi nhà nhỏ trong thành phố’ dành cho cặp đôi coi đó là nhà. Nó đại diện cho một dự án điển hình cho công ty. Sự hấp dẫn của ngôi nhà ở Toronto này cuối cùng không liên quan nhiều đến sự tinh tế về kỹ thuật hoặc bố cục được sắp xếp thông minh. Đó là cảm giác mà bạn có được, từ cái nhìn đầu tiên về mặt tiền cho đến những khung cảnh duyên dáng qua những bức tường kính mở rộng đối diện với khe núi, rằng con người sống ở đây và tận hưởng cuộc sống.

Archicad BIMx tại Công ty Altius 2

Tiếp cận khách hàng với Archicad và BIMx

Sustain Design, Inc/Altius luôn coi triết lý sáng lập là trọng tâm trong công việc của mình, tôn vinh truyền thống của nhà xây dựng bậc thầy. Garrido cho biết việc sử dụng Archicad cho phép các kiến trúc sư và nhà thiết kế chịu trách nhiệm về tất cả các giai đoạn trong vòng đời của dự án. Phần mềm hỗ trợ quy hoạch, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng để có thể quản lý theo mô hình tích hợp. “Chúng tôi làm việc hoàn toàn trong Archicad và nhận thấy rằng việc cho khách hàng thấy mô hình là vô cùng có lợi. Nó giúp họ tưởng tượng nó sẽ trông như thế nào trong cuộc sống thực. Archicad giúp họ thực sự hiểu sơ đồ tầng, mặt đứng, mặt cắt và có được trải nghiệm ảo về tòa nhà.”

Archicad BIMx tại Công ty Altius 3

Garrido cho biết thêm, ứng dụng thuyết trình từng đoạt giải thưởng của Graphisoft, BIMx hỗ trợ thu hẹp khoảng cách hiểu biết đó. “Chúng tôi yêu thích BIMx vì chúng tôi có thể chia sẻ mô hình theo cách mà khách hàng có thể tự mình ‘đi qua’ ngôi nhà. Ngay cả khi đó chỉ là một mô hình phác thảo, không có vật liệu hoặc kết cấu được chọn, chúng tôi sẽ thu hút khách hàng ở mức độ giúp họ hiểu rõ hơn.”

Mô tả dự án

Độ cao phía trước của ngôi nhà rộng, nhưng không hùng vĩ. Với diện tích khoảng 5.000 feet vuông, đây không phải là một ngôi nhà nhỏ nhưng cũng không phải là một biệt thự. Nằm ở rìa của một đường lái xe hình tròn — càng tốt để đáp ứng nhu cầu đỗ xe của khách hoặc để trả khách dưới mái hiên có mái che — nó tự tổ chức thành ba khối chính. Ở mỗi bên là một thành phần cân bằng của lớp phủ thép trên một mặt chính bằng đá sa thạch cắt; ở trung tâm, vươn lên tận đỉnh, một khoảng gỗ và kính mở rộng mang đến tầm nhìn rõ ràng ra những ngọn cây phía sau ngôi nhà.

Những thanh giống như lưới mắt cáo được cắt ở phía bên phải của cổng vào phía trước để ánh sáng mặt trời chiếu vào sảnh trước (và nước mưa chảy xuống khu vườn nhỏ bên cạnh bậc thềm phía trước), xua tan sự u ám đôi khi phát ra từ những mái hiên sâu. Mở cửa ra, và ngôi nhà mở ra như một cuốn sách: qua tiền sảnh rộng rãi, dãy tường rèm hai tầng cao vút có khung bằng linh sam Douglas cho thấy khung cảnh tươi sáng đầu tiên của khu vườn (phải).

Archicad BIMx tại Công ty Altius 4

Khu vực sinh hoạt chính tự hào có trần nhà cao 20 foot (một gác lửng có lan can bằng kính dọc theo một bên dẫn đến các phòng phía trên), lò sưởi hai mặt ở trung tâm được ốp bằng gạch bazan được mài và đánh bóng với hiệu ứng ba chiều, và sàn gỗ sồi trắng kiểu dáng đẹp . Tất cả những cử chỉ kiến trúc lớn đó tương phản với các chi tiết hoàn thiện mang lại cảm giác tự nhiên, trừu tượng hơn, thậm chí là một sự nhẹ nhàng nhất định. Điều đáng chú ý nhất là ở hệ thống chiếu sáng: một bộ năm mặt dây chuyền hình tròn có nhiều nhánh giống với đồng hồ bồ công anh cách điệu, hoặc có lẽ là hoa cẩm tú cầu. Hình dạng hữu cơ của chúng được tăng cường bởi một chiếc ghế sofa hình hạt đậu từ Elte, và một chiếc bàn ăn sáng đặt ở rìa nhà bếp có hình dạng của một chiếc planchette.

Archicad BIMx tại Công ty Altius 5

Ở phía bên kia của lò sưởi khổng lồ là một trong một số khu vực ngồi nhỏ hơn, có quy mô con người trong nhà, tạo thành một điểm đối lập với các không gian lớn hơn. Trần nhà dừng lại ở độ cao 8 feet theo quy mô con người hơn, với tầm nhìn ra khu vườn được đóng khung riêng; những con chim cách điệu bay qua lò sưởi (xem bên trái). Được trang trí bằng hình ảnh gia đình và thú cưng, được thiết kế để nằm dài và đọc, trò chuyện hoặc xem Netflix, những phòng này có kiến trúc tương đương với dép len.

 

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: +84 903 877 966

– Email: info@greends.com.vn

– Website: https://greends.com.vn/