ỨNG DỤNG BIM ARCHICAD TẠI LWK + PARTNERS, HỒNG KÔNG (PHẦN 2)

Tiếp nối thông tin về “Ứng dụng BIM ARCHICAD tại LWK + PARTNERS“, Hong Kong. Ở bài viết này, GreenDS sẽ giới thiệu rõ hơn với bạn đọc về hành trình BIM đầy thú vị của top 30 công ty kiến trúc hàng đầu thế giới và cách họ ứng dụng Archicad vào môi trường xây dựng tại Hong Kong như thế nào.

Quy trình làm việc hiệu quả từ thiết kế đến thi công

Sử dụng BIM, LWK + PARTNERS đã cải thiện hiệu quả trong suốt vòng đời thiết kế và xây dựng, từ thiết kế sơ đồ ban đầu, cho đến thiết kế chi tiết, sản xuất, xây dựng và quản lý dự án.

Các lợi ích khác đã được nhìn thấy đối với Thiết kế cho Sản xuất (DfMA) hoặc các dự án bên ngoài, với BIM giúp cải thiện sự hợp tác và đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong suốt dự án.

LWK + PARTNERS đã khám phá các lợi ích tuyệt vời mà Archicad mang lại (Ảnh: graphisoft)

Ở các giai đoạn sau của dự án, tài liệu đóng vai trò quan trọng và các nhà thầu yêu cầu nhiều lịch trình, kế hoạch, v.v., tất cả đều có thể dễ dàng xuất trực tiếp từ Archicad chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Việc ra mắt Tiêu chuẩn BIM quốc tế ISO 19650 vào năm 2018 diễn ra đúng thời điểm đối với LWK + PARTNERS, giúp công ty thiết lập quy trình làm việc BIM của mình và đưa ra các quy trình chuẩn hóa để trao đổi thông tin với các chuyên gia tư vấn khác.

Một mô hình BIM có thể hoàn thành tất cả các bản vẽ (Ảnh: graphisoft)

Ngoài ra, với quy trình làm việc BIM đã được thử nghiệm và kiểm tra, LWK + PARTNERS hiện có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình. Công ty làm việc chặt chẽ với khách hàng và chuyên gia tư vấn để giúp thiết lập và tư vấn về cách BIM có thể được sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất trong toàn bộ dự án.

“Khi bạn có mô hình BIM, bạn cũng có dữ liệu để tính toán carbon thể hiện, mô phỏng năng lượng và thậm chí giúp kiểm soát ngân sách” CM Chan, Chuyên viên cao cấp, LWK + Partners cho biết.

Chuyên môn BIM tại Hồng Kông

Với một số dự án BIM thành công được hoàn thành tại Hồng Kông, LWK + PARTNERS đã được nhiều chuyên gia tư vấn và khách hàng tiếp cận để chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của mình.

LWK + PARTNERS đã trở thành người ủng hộ BIM trong khu vực với nhiều kinh nghiệm thực tế mà những người khác muốn học hỏi để phát triển thực hành BIM của riêng họ.

Công ty thiết kế hàng đầu thế giới đã quyết định đúng đắn khi chọn Archicad ngay từ đầu (Ảnh: graphisoft)

 Các nhà phát triển nhà ở tư nhân, các  cơ sở công cộng và các viện giáo dục đều nắm lấy  những lợi ích của việc thiết kế và xây dựng với BIM và rất muốn LWK + PARTNERS sử dụng BIM từ giai đoạn thiết kế ban đầu.

Khách hàng cũng thấy lợi ích của việc sử dụng BIM để giúp quản lý ngân sách và kiểm soát chi phí tài chính, ngoài mô phỏng năng lượng, tính toán  carbon thể hiện trong tòa nhà, cũng như quản lý cơ sở vật chất dài hạn cho tòa nhà đang sử dụng.

Không chỉ là người dùng, LWK + Partners còn là những người quảng bá BIM (Ảnh: graphisoft)

“Chúng tôi không đặt mục tiêu chỉ là người dùng BIM – chúng tôi cũng coi mình là người quảng bá để gây ảnh hưởng đến các đồng nghiệp trong ngành” William Cheung Giám đốc, LWK + Partners chia sẻ.

Đó là toàn bộ những thông tin thú vị về Case Study – Ứng dụng BIM Archicad tại top 30 công ty kiến trúc toàn cầu – LWK + PARTNERS. Thử ngay Archicad để khám phá những tính năng tuyệt vời mà giải pháp BIM này mang lại.

Nếu chưa xem qua Phần 1 của Case Study này, bạn có thể xem lại bằng cách nhấn vào đây.

Thử Archicad ngay hôm nay tại đây.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/