Ứng dụng BIM Archicad tại LWK + Partners, Hồng Kông (Phần 1)

Từ lâu BIM luôn chiếm vị trí quan trọng trong ngành AEC và Archicad được xem là một trong những công cụ đắc lực để các công ty ứng dụng BIM toàn diện. Graphisoft – nhà sáng lập phần mềm Archicad, cũng đã cho ra mắt nhiều nghiên cứu điển hình về ứng dụng Archicad thành công tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, đó là những cẩm nang quý báu dành cho các công ty đã và đang đưa BIM Archicad vào quy trình thiết kế của họ. Có lẽ bạn cũng biết, Archicad là một trong những phần mềm BIM đầu tiên được ra mắt, xuất phát từ Châu Âu nhưng hiện nay độ phổ biến của nó đã bao phủ trên toàn thế giới. Tại Châu Á, cụ thể là ở Hong Kong, LWK + Partners là một trong những công ty tiên phong ứng dụng thành công Archicad BIM. LWK + Partners làm được bạn cũng thế, cùng GreenDS tìm hiểu nhiều hơn về bài học thành công của LWK + Partners nhé!

Ứng dụng BIM Archicad tại LWK + Partners 1Archicad – Giải pháp BIM vượt trội, tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ (Ảnh: graphisoft)

Top 30 công ty kiến trúc hàng đầu thế giới

LWK + PARTNERS là  công ty kiến trúc và thiết kế hàng đầu tại Hồng Kông, có hơn 1.100 nhân viên với 12 văn phòng toàn cầu tại Hồng Kông, Trung Quốc,  Singapore, Philippines và Trung Đông.

Ứng dụng BIM Archicad tại LWK + Partners 2Trụ sở chính của LWK + PARTNERS tại Hong Kong (Ảnh: graphisoft)

Được thành lập vào năm 1985, LWK + PARTNERS đã phát triển để trở thành một trong 30 công ty kiến trúc lớn nhất thế giới. Tập trung mạnh mẽ vào tính bền vững và đổi mới, các dịch vụ của họ bao gồm kiến trúc, quy hoạch và thiết kế đô thị, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, bảo tồn di sản, mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM), trải nghiệm thương hiệu và thiết kế ánh sáng.

“Chúng tôi chọn Archicad, vì mục đích cuối cùng của chúng tôi là làm cho mọi thứ hoạt động”  chia sẻ từ William Cheung Giám đốc, LWK + Partners.

Ứng dụng BIM Archicad tại LWK + Partners 3Archicad trở thành công cụ đắc lực của công ty top đầu thế giới (Ảnh: graphisoft)

Đưa đội ngũ đến gần với BIM

Nhận thấy xu hướng áp dụng BIM ngày càng tăng trong khu vực, LWK + PARTNERS đã làm việc để đưa BIM vào đầy đủ trong suốt quá trình thực hành.  Lúc đầu, điều này có nghĩa là điều chỉnh công việc để cho phép phân bổ nhiều thời gian hơn cho việc tạo ra một mô hình 3D chính xác khi  bắt đầu một dự án.

Tuy nhiên, điều này mang lại lợi ích sau này trong dự án, với khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể nhờ xây dựng mượt mà hơn quy trình quản lý.

Ứng dụng BIM Archicad tại LWK + Partners 4Chọn Archicad là khởi đầu cho những thay đổi tích cực tại LWK + PARTNERS (Ảnh: graphisoft)

Việc chuyển sang BIM có nghĩa là một sự thay đổi lớn trong cách làm việc của các kiến trúc sư; di chuyển từ hàng trăm bản vẽ 2D riêng biệt sang một chế độ 3D trung tâm từ đó có thể trích xuất bất kỳ số phần, độ cao, kế hoạch hoặc lịch trình nào.

Sử dụng Archicad dẫn đến  một quá trình rất suôn sẻ từ thiết kế đến  lập kế hoạch và xây dựng.  Khi nhóm nhận ra toàn bộ lợi ích của việc sử dụng Archicad và BIM, họ hết lòng đón nhận nó.

“Việc áp dụng BIM là quản lý thời gian… Khối lượng công việc nặng hơn trong giai đoạn đầu, nhưng sau đó nó trở nên thoải mái hơn”  trích lời Henry Man – Giám đốc dự án,  LWK + Partners.

 LWK + Partners 5Kiến tạo những tòa nhà tuyệt đẹp nhờ ứng dụng BIM Archicad hiệu quả (Ảnh: graphisoft)

Thiết kế sáng tạo và thể hiện trực quan hóa

Thiết kế là trọng tâm của thực tiễn và LWK + PARTNERS đã chọn Archicad vì nó định hướng thiết kế nhiều hơn các phần mềm BIM khác.

Phần mềm thiết kế tham số dạng tự do Rhino và Grasshopper đã được thiết lập tốt trong thực tế và nhờ kết nối trực tiếp dễ sử dụng của Archicad với phần mềm,  nhóm có thể dễ dàng liên kết các thiết kế này với Archicad.

Ngoài việc dễ dàng thiết kế, các công cụ trực quan tích hợp sẵn của Archicad là vô giá trong việc giúp LWK + PARTNERS tạo các bài thuyết trình giai đoạn đầu. Tạo sơ đồ 3D,  kết xuất và hoạt ảnh  bay qua trước đây rất tốn thời gian nhưng với Archicad,  một khi mô hình 3D được xây dựng, tất cả  Các loại hình ảnh trực quan cũng như kế hoạch, mặt cắt và độ cao có thể được tạo rất nhanh chóng và dễ dàng, dẫn đến tiết kiệm thời gian đáng kể trong suốt dự án.

 LWK + Partners 6Nhờ ứng dụng BIM Archicad thành công, giờ đây LWK + PARTNERS càng củng cố vị thế là một trong các công ty kiến trúc hàng đầu thế giới (Ảnh: graphisoft)

Tạo sơ đồ 3D,  kết xuất và hoạt ảnh “fly through” trước đây rất tốn thời gian nhưng với Archicad, một khi mô hình 3D được xây dựng, tất cả  Các loại hình ảnh trực quan cũng như kế hoạch, mặt cắt và độ cao có thể được tạo rất nhanh chóng và dễ dàng, dẫn đến tiết kiệm thời gian đáng kể trong suốt dự án.

“Archicad mạnh hơn nhiều so với các phần mềm khác. Nó thực tế, dễ làm việc và hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết” Jimmy Lau
Quản lý BIM, LWK + Partners cho biết thêm.

 LWK + Partners 7LWK + PARTNERS đã chứng thực Archicad là một phần mềm mạnh mẽ nhất trong quy trình thiết kế của họ (Ảnh: graphisoft)

Còn chần chừ gì nữa mà không dùng thử Archicad ngay bây giờ để trải nghiệm những khả năng tuyệt vời của một trong những phần mềm BIM được yêu thích nhất trên thế giới.

Dùng thử Archicad tại đây.

Còn nữa, mời bạn tìm đọc phần 2 Case Study – Ứng dụng BIM Archicad tại LWK + Partners, Hồng Kông!

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/