Ứng dụng Solibri cho dự án “Wood City” ở Helsinki

Cùng The B1M tìm hiểu cách cộng tác với Solibri để xây dựng công trình “Wood City” ở Helsinki, Phần Lan. Nhóm dự án Wood City đã sử dụng Solibri Office và Solibri Anywhere như thế nào cho quy trình kiểm tra chất lượng và loại bỏ các rủi ro trong toàn bộ dự án.

Vấn đề được đặt ra?

Độ chính xác là yếu tố then chốt và nhóm dự án đã làm việc trong môi trường mô hình thông tin để triển khai hiệu quả thành phố ảo trước khi xây dựng.

Trần gỗ nhiều lớp nhấp nhô ở sảnh của tòa nhà văn phòng đặc biệt phức tạp và phải được mã hóa bằng các thuật toán chi tiết để tạo ra các sơ đồ, sau đó được đưa cho các máy cắt bên ngoài.

Gỗ đến công trường bị cắt không đúng kích thước hoặc hình dạng có thể làm chậm quá trình xây dựng. Đồng thời, việc này cũng làm tốn kém thời gian và tiền bạc để phân loại. Để tránh điều này, nhóm nghiên cứu đã loại bỏ rủi ro cho dự án bằng cách kiểm tra các mô hình ảo của họ ở Solibri.

Một góc “Wood City” của thủ đô Helsiki sau khi được hoàn thiện (Ảnh: resawntimberco)

Cách mà Solibri giải quyết các vấn đề của dự án

Solibri Office cung cấp cho các nhà thiết kế khả năng phủ và so sánh các mô hình của họ. Đồng thời, giúp họ thảo luận các vấn đề và duy trì luồng thông tin xây dựng đến nhà máy.

Còn Solibri Anywhere cho phép bất kỳ bên nào làm việc trong dự án đều có thể truy cập dữ liệu họ cần, dù họ ở đâu. Được sử dụng trong hầu hết các cuộc họp giữa các nhà thiết kế, Solibri là một yếu tố quan trọng trong quy trình làm việc của họ.

Solibri Anywhere và Solibri Office đã được sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề của dự án (Ảnh: solibri)

👉 Để xem toàn bộ quá trình xây dựng “Wood City” ở Helsinki truy cập theo đường dẫn sau: https://www.youtube.com/watch?v=L4QYkEpw9pA

🔥 Solibri Vietnam – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác duy nhất của công ty Solibri tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
☎️Hotline: +84 903 877 966
📧Email: info@greends.com.vn
🔎Website: https://greends.com.vn/