What’s new in Lumion 10 ?

Hít thở cuộc sống vào mô hình 3D

Invite others to see the beauty of your designs.

Lumion 10 ra đời dựa trên nền tảng render 3D truyền thống trở thành một phần stress-free trong quy trình làm việc kiến trúc. Chỉ cần tưởng tượng cách bạn muốn show thiết kế của mình và Lumion 10 có thể giúp bạn nhanh chóng đưa tầm nhìn đó vào cuộc sống.

Những người khác có thể thấy vẻ đẹp của những gì bạn tạo ra, truyền tải trong môi trường sống của họ.

Với các tính năng và công cụ mới, giao tiếp  dễ dàng hơn bao giờ hết với các khu dân cư và khu thương mại trong các thiết lập chi tiết phong phú, tạo nội thất tuyệt đẹp trong sự giao thoa của ánh sáng và bóng tối ,phát triển cảnh quan cho môi trường sống và cảnh quan thành phố.

Phiên bản Lumion 10 – Một thập kỷ của phần mềm render trực quan đáng tin cậy.

Đặc biệt được lập trình cho bạn – Những kiến trúc sư.

Những tính năng mới nổi bật trong LUMION 10.0

 • High-quality preview
 • Fine-detail Nature (Pro only)
 • Displacement mapping
 • Real Skies at night (Pro only)
 • Aurora Borealis (Pro only)
 • Photo Matching (Pro only)
 • Height maps for OSM (Pro only)
 • AI Artist Styles
 • New objects
 • New materials
 • Paint placement
 • Custom materials library
 • Landscape cutter
 • Ease in/out control for movie clips
 • Improved object library
 • Improved DWG import

Tạo một cuộc hội thoại giữa thiết kế kiến ​​trúc và cài đặt bối cảnh tương lai

Preview chất lượng cao

Bật mí vẻ đẹp của thiết kế của bạn trước khi rendering.

Bản xem trước chất lượng cao mới trong Lumion 10 cho phép bạn xem trước dự án chất lượng cao nhất có thể trước khi bạn kết xuất.

Bạn có thể trải nghiệm các hiệu ứng trong chế độ Ảnh, Phim hoặc Toàn cảnh sẽ tác động đến kết quả cuối cùng, tăng sự tự tin và tiết kiệm thời gian khi thay đổi ánh sáng, bóng tối, vật liệu và vị trí đặt máy ảnh.

Với bản xem trước chất lượng cao, những gì bạn thấy sẽ giống kết quả cuối. Chính xác. Đáng tin cậy. Đẹp.

Chi tiết tinh tế (Pro only)

62 mô hình chi tiết Thiên nhiên mới trong Lumion 10 là các mô hình cây và cây 3D đẹp, giàu chi tiết nhất có sẵn trong thư viện nội dung Lumion.

Với cây, bụi rậm, cây bụi và nhiều hơn nữa, những mô hình trực quan này sẽ làm phong phú cảnh vật của bạn với cuộc sống. Chúng có thể giúp bạn cảm giác được những chiếc lá rung rinh trong gió hoặc kết cấu thô ráp của vỏ cây. Đặt một cái trước thiết kế nhà, tòa nhà hoặc công viên, và những người khác sẽ thấy cách thiết kế của bạn kết nối với môi trường của nó.

Dịch chuyển ánh xạ

Khi các bề mặt chứa phù điêu và chi tiết, các vật liệu và toàn bộ thiết kế của bạn trở nên sống động. Với việc bổ sung ánh xạ dịch chuyển tới 167 vật liệu trong Lumion 10, khách hàng của bạn sẽ có thể cảm nhận được hạt gỗ bạn chọn, bề mặt thô ráp của gạch, kết cấu gập ghềnh của sỏi…

Đưa hơi thở cuộc sống vào màn hình 3D của bạn. Nắm bắt tinh thần thiết kế của bạn.

Bầu trời thật vào ban đêm (Pro only)

Khi nhìn vào bầu trời đêm và hàng nghìn ngôi sao chói sáng, thật dễ dàng để cảm nhận một cảm giác tuyệt vời và vẻ đẹp môi trường xung quanh. Nó là cảm giác chúng tôi muốn giúp các kiến trúc sư tạo ra khi show thiết kế của họ, bây giờ chúng tôi vui mừng khi giới thiệu 5 Real Skies mới vào ban đêm trong Lumion 10 Pro.

Ngay lập tức bạn có thể đặt tòa nhà hay ngôi nhà của mình dưới màn đêm đầy sao, sắt nét hoặc ảo diệu của dải Ngân hà. Đối với nội thất, bạn có thể đưa khách hàng trải nghiệm chìm đắm vào không gian rộng lớn, sự ấm cúng của phòng khách, phòng ngủ, sân trong hoặc nhà bếp tương lai của họ.

Aurora Borealis (Pro only)

Chúng là một bữa tiệc cho đôi mắt khi nhẹ nhàng nổi lên trên thiết kế của bạn, và nếu bạn đã từng nhìn thấy chúng trong cuộc sống thực, bạn sẽ biết cảm giác mạnh mẽ mà chúng mang lại.

Giờ đây, bạn có thể đưa sự thanh tao và nghệ thuật khi thể hiện thiết kế của mình bằng cách trình diễn dưới một dàn màu sắc tuyệt vời với hiệu ứng Aurora Borealis mới.

Photo Matching (Pro only)

Chụp ảnh. Ghép chúng với thiết kế của bạn.

Ghép ảnh hiện có sẵn trong Lumion 10 Pro. Giờ đây, bạn có thể đặt mô hình 3D trong bối cảnh của một bức ảnh thật. Hiển thị thiết kế của bạn ngay lập tức ngay giữa khu dân cư thật. Chụp các vị trí tuyệt đẹp trong đời thực và ghép chúng với mô hình của bạn chỉ với vài click chuột.

Bạn có thể kết hợp thiết kế kiến trúc trực quan của mình với bất cứ nền ảnh chụp, ở bất cứ đâu cho dù show ở chế độ xem thực tế hay tuân thủ chủ quyền.

Heightmaps for OSM (Pro only)

Bạn đã bao giờ muốn đưa sự hùng vĩ của dãy núi Rocky hay dãy Alps Thụy Sỹ ngay vào cảnh trong Lumion của mình chưa? Hoặc có lẽ bạn cần thể hiện vẻ đẹp như tranh vẽ của dự án sườn đồi trong thiết kế của mình.

Độ cao thực tế hiện đang nằm trong tầm với của Lumion 10. Với các độ cao mới cho OSM, bạn có thể tạo độ cao thực tế xung quanh theo dự án của mình, từ các đỉnh núi nhỏ, dần dần đến các đỉnh núi lởm chởm.

AI Artist Styles*

Pha trộn giữa nghệ thuật và kiến trúc. Tạo hình ảnh nghệ thuật, ấn tượng cuar thiết kế. Để treo lên tường ngôi nhà mới của khách hàng. Đưa vào portfolio của công ty bạn. Hay đơn giản chỉ để vui thôi.

Với AI Artist Styles, một tính thử nghiệm mạng thần kinh trong Lumion 10, bạn có thể thấy cách diễn giải thiết kế của mình với phong cách vẽ độc đáo của các họa sĩ huyền thoại, bao gồm phong cách của Monet, Kandinsky, Picasso,…

364 Object mới trong Content Library (Pro only) *

Một số người xem kiến trúc là giao điểm giữa con người với không gian được xây dựng và cách mọi mọi người tạo ra một tòa nhà. Giờ đây, với 364 object mới trong Lumion 10 Pro, bạn có thể làm cho các không gian trở nên sóng động. Thể hiện tầm nhìn nội thất của bạn với chỗ ngồi, bàn và mô hình nhà bếp mới.

Thể hiện kết nối với những người hoạt hình chất lượng cao mới. và tạo ra các môi trường hấp dẫn, trực quan đáng kinh ngạc với các chi tiết mô hình tự nhiên.

Tất cả đối tượng mới đều có chất lượng HD và các bổ sung mới đưa content library lên đến 5.758 item.

Tất cả cây và thực vật, ngoại trừ Đối tượng thiên nhiên chi tiết được tạo bằng SpeedTree (Thương hiệu đã đăng ký)

Các đối tượng mới trong Lumion 10 Pro bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • 62 đối tượng thiên nhiên chi tiết, bao gồm cây và thực vật
 • 11 loại phương tiện, bao gồm cả xe hơi thể thao và SUV
 • 180 object nội thất, bao gồm ghế ngồi, bếp, bàn,…
 • 30 người 3D chất lượng cao, gồm nam, nữ, người già, người đi xe đạp,…
 • 81 đối tượng bên ngoài, gồm có tòa nhà, nội thất, đèn,…

…Và nhiều thứ khác nữa

Vật liệu mới

Cùng với displacement mapping được thêm vào 133 vật liệu hiện tại, bạn có thể tìm thấy 34 vật liệu mới, đẹp như thật, bao gồm đất, đá và các vật liệu ngoại thất khác. Giờ đây, bạn có nhiều lựa chọn hơn khi hiển thị các góc nhìn ngoại thất của thiết kế được bao quanh bởi môi trường ngoài trời đẹp, quyến rũ.

Một số vật liệu mới trong Lumion 10 bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • 12 vật liệu đất, bao gồm cát tuyệt đẹp sống động với displacement mapping.
 • 9 vật liệu đá khác nhau.
 • 10 vật liệu ngoại thất, như bê tong, kim loại, đá
 • 3 loại gạch trong nhà.

Tất cả vật liệu mới bao gồm displacement mapping.

Nhiều vật liệu trong Lumion có chất lượng cao nhất, và chúng có thể được thay đổi thông qua thời tiết, các cạnh mềm mại (Pro only) và hơn thế nữa. Với những bổ sung mới, tổng số vật liệu trong Lumion 10 là 1.229 *.

Các công cụ render 3D đáng tin cậy và hiệu ứng.
Hợp lý hóa workflow. Và giúp bạn hoàn thành nhiều hơn
Paint placement

Cần bối cảnh môi trường, nhanh? Với công cụ Paint placement mới trong Lumion 10, chỉ cần quét chuột của bạn giống như cọ vẽ trên một khu vực để đặt hàng trăm vật thể tự nhiên trong bối cảnh của bạn. Giống như vẽ trên một tờ giấy, tán của cây, đá và các cây bụi trên cảnh quan để truyền đạt cảm giác tự nhiên đến bối cảnh xung quanh thiết kế của bạn.

Thư viện vật liệu tùy chỉnh

Những vật liệu yêu thích của bạn bây giờ có thể truy cập từ một nơi thuận tiện. Vì vậy, khi bạn tùy chỉnh một vật liệu gạch theo ý thích, nhập và cá nhân hóa một vật liệu hay tạo một vật liệu tùy chỉnh bạn muốn sử dụng lại nhiều lần, bạn có thể dễ dàng lưu và sử dụng ngay lập tức.

Landscape cutter

Tầng hầm, hồ bơi và nhiều hơn nữa. bất cứ khi nào dự án của bạn có một “underground” cần trực quan hóa, công cụ landscape cutter mới có thể ngay lập tức cắt một hố có kích thước tùy chỉnh trong Lumion. Chỉ cần đặt máy cắt ngang trên khu vực mong muốn để tạo ra các yếu tố mong muốn.

Dễ dàng kiểm soát in/out các video

Làm một bộ phim đẹp không chỉ là thiết lập đường đi máy ảnh – đường dẫn camera – nó còn là kiểm soát tốc độ và hướng dẫn người xem để mắt đến các chi tiết trong dự án.

Giờ đây,  dễ dàng kiểm soát in/out các video, bạn có thể chọn xem máy ảnh có tăng hay giảm tốc độ ở đầu, cuối ở clip hay không hoặc nếu duy trì tốc độ tuyến tính không đổi.

Thư viện object được cải tiến

Thư viện object của Lumion tiếp tục phát triển với mọi phiên bản, trong Lumion 10, điều hướng và sử dụng hơn 5600 đối tượng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với hình nhu nhỏ lớn hơn giúp bạn tìm và đặt đúng đối tượng, lần đầu tiên, kết hợp với khả năng thu nhỏ thư viện object để tối đa hóa không gian màn hình của bạn, tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh, giàu chi tiết bây giờ là một nhiệm vụ liền mạch và thú vị.

Cải thiện nhập file *.DWG

Bạn có nhập file *.DWG vào Lumion không? Trước đây, trình nhập file DWG vào Lumion Bridge là một công cụ đáng tin cậy khi bạn cần đưa các tệp DWG vào cảnh của mình.

Với Lumion 10, bạn không cần đến DWG to Lumion Bridge. Một bản cập nhật nhập file DWG đã được tích hợp, hỗ trợ nhập tệp .dwg và .dxf và chuyển đổi vật liệu tự động cho các vật liệu thủy tinh và nước.

Lumion hoạt động tốt, full tính năng kết hợp mượt mà với ARCHICAD

Download Lumion 10 tại đây

Thông tin liên hệ đặt hàng license LUMION tại Việt Nam:
Công ty GreenDS 
Hotline: 0903 877 966
Email: info@greends.com.vn
Tel: +84 28 6270 6299