ARCHICAD là gì?

Archicad là một công cụ phần mềm dành cho các kiến trúc sư làm việc trong ngành kiến trúc-kỹ thuật-xây dựng (AEC) để thiết kế các tòa nhà từ giai đoạn ý tưởng cho đến giai đoạn xây dựng.

Đây là phần mềm BIM được phát triển bởi GRAPHISOFT, cho phép các kiến trúc sư làm việc trong môi trường BIM (Quản lý/Mô hình hóa Thông tin Xây dựng). Archicad hoạt động trên hai nền tảng: macOS và Windows – không có sự khác biệt đáng kể giữa chúng.

ARCHICAD là gì 1Logo mang tính biểu tượng của Archicad Graphisoft (Ảnh: graphisoft)

Một phiên bản mới của Archicad được phát hành mỗi năm. Phiên bản mới nhất là Archicad 26. Để tải xuống Archicad, hãy truy cập graphisoft.com/downloads. Bạn có thể dùng thử Archicad ở chế độ dùng thử hoặc demo mà không cần mua giấy phép đầy đủ của Archicad.

Tòa nhà chữ ký

Mỗi phiên bản Archicad đều có một tòa nhà đặc trưng được thiết kế trong Archicad. Tòa nhà có chữ ký được in trên hộp đựng Archicad được vận chuyển và cũng xuất hiện trên màn hình khởi động của chương trình và trong trình cài đặt của nó. Archicad 26 có nhiều tòa nhà đặc trưng:

Độc lập | Kiến trúc sư Rhode Partners, Hoa Kỳ
Wolf Point Đông, Chicago | Pappageorge Haymes Partners Architects, Hoa Kỳ
Tòa nhà Quảng trường Szervita | Tập đoàn DVM, Hungary
Trung tâm TSG | Orcutt|Winslow Architects, Hoa Kỳ

Archicad 26Archicad 26 – giúp các kiến trúc sư tập trung tối đa vào hoạt động thiết kế (Ảnh: graphisoft)

Bản địa hóa

Archicad có sẵn trong 28 phiên bản ngôn ngữ. Các phiên bản này không chỉ là bản dịch của cùng một giao diện mà nội dung kiến trúc và công cụ mặc định của chúng cũng được tối ưu hóa cho thị trường địa phương.

Archicad là một phần mềm độc lập có thể được sử dụng độc lập. Tuy nhiên, nó vẫn được tích hợp chặt chẽ vào hệ sinh thái của GRAPHISOFT bao gồm các giải pháp như BIMcloud và BIMx để mang lại công việc hiệu quả và thú vị cũng như cộng tác suôn sẻ trong quy trình làm việc OPEN BIM với các bên liên quan trong ngành AEC.

BIMcloud BIMxBIMcloud và BIMx, bộ đôi tuyệt vời cho dự án của bạn (Ảnh: aecbytes)

Những phiên bản trước

Biểu tượng Archicad giống nhau từ phiên bản 15 cho đến phiên bản 23. Các phiên bản Archicad có thể được phân biệt bằng màu sắc của chúng. Từ Archicad 24, các biểu tượng khác nhau về hình dạng và độ bóng.

Archicad 24Archicad 24 – phiên bản đánh dấu nhiều cải tiến đột phá từ Graphisoft (Ảnh: graphisoft)

Nhấp vào các đường dẫn bên dưới để tìm hiểu thêm về từng phiên bản.

Archicad 21
Archicad 22
Archicad 23
Archicad 24
Archicad 25
Archicad 26

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – từ 2016.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/