BIM Project 2020 – Hạng mục Public Building

BIM Project 2020 đã chọn ra 3 dự án tốt nhất cho Hạng mục Public Building. Gặp gỡ các chủ nhân của dự án này và lắng nghe những chia sẻ của họ về cuộc thi.

Giải nhất: Thiffani Siani với dự án Recreation Attendance Center

Quán quân của hạng mục Public Buiding có đôi lời chia sẻ về Archicad như sau:

“Archicad có khả năng thay đổi hoàn toàn cách bạn thiết kế – chỉ trong vài phút, bạn có thể nghiên cứu các khái niệm và thể tích khác nhau. Với Archicad, bạn có điều kiện để lên ý tưởng về các kế hoạch, mặt cắt, độ cao và 3D cùng một lúc. Điều này làm tăng tính xác thực về mặt xây dựng của dự án và giảm sự không đồng nhất giữa các bản vẽ. Lượng thông tin và số lượng có thể được trích xuất từ ​​dự án cũng rất hữu ích. Không nghi ngờ gì nữa, quá trình thiết kế trở nên nhanh hơn, dễ dàng và hấp dẫn hơn.

Quá trình thiết kế trở nên ít phức tạp hơn và dành nhiều thời gian hơn cho quá trình sáng tạo. Archicad có khả năng thực hiện những công việc mà trước đây chúng tôi phải cần đến ba hoặc bốn phần mềm để làm. Nếu bạn vẫn chưa biết Archicad, hãy khám phá và trải nghiệm, chắc chắn nó sẽ trở thành một người bạn tuyệt vời của bạn.”

BIM Project 2020 - Public Building - 1Dự án mang đến một luồng gió mới cho một trong các chủ đề phổ biến nhất hiện nay về môi trường đô thị: kết nối, không gian công cộng, tích hợp mái nhà xanh (Ảnh: graphisoft)

Giải nhì: Tomasz Węgrzyn – Tourism and Water Education Cente

Kết thúc BIM Project 2020 – Hạng mục Public Building với vị trí á quân Tomasz Węgrzyn cho biết:

“Thực sự khó có thể tưởng tượng việc tạo dự án của tôi sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn như thế nào nếu không có sự trợ giúp của Archicad. Các mặt, phần và chi tiết có thể được cập nhật trực tiếp ở các quy mô khác nhau dựa trên một mô hình trong Archicad.

Cách thức hoạt động của các cấu trúc và vật liệu composite có thể được thay đổi đồng thời cũng là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Tôi cũng muốn đề cập đến tính hữu ích của chức năng “find” và “select” mà tôi đã biết cách đây không lâu. Khi tất cả các phần tử có quá nhiều thông tin được gán, việc tìm kiếm chúng rất dễ dàng và hữu ích trong vô số tình huống. Ví dụ, các cửa sổ hoặc bất kỳ phần tử nào khác được chọn theo cách này đều có thể được sửa đổi rất nhanh chóng.”

BIM Project 2020 - Public Building - 2

Đây là dự án kết hợp tổng hòa các yếu tố bao gồm bản sắc, lịch sử và các giá trị tinh thần (Ảnh: graphisoft)

Giải ba: Elvis Icanovic – Black Box

Elvis Icanovic có những chia sẻ ngắn gọn về Archicad:

“Có lẽ lợi thế lớn nhất khi làm việc với Archicad là nó là một chương trình dựa trên BIM. Đối với dự án này, tính năng tốt nhất là “3D – section” và “elevation”. Khá đơn giản để tạo ra những hình ảnh tuyệt vời này với một chương trình tốt như Archicad.

Có thể nói đây là chương trình dựa trên BIM đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả to lớn. Hầu hết mọi người đều biết, trong vài năm tới BIM sẽ là một tiêu chuẩn lập kế hoạch thống nhất. Vì vậy, đặc biệt là đối với sinh viên, tôi chỉ có thể nói, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt với Archicad!”

BIM Project 2020 - Public Building - 3

Đề xuất này đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của đường chân trời thành phố – tăng trải nghiệm chiếm lĩnh các không gian khi những người cư ngụ di chuyển trong các tầng khác nhau (Ảnh: graphisoft)

Các thí sinh của hạng mục Public Building năm nay đã tham gia hết mình và giới thiệu nhiều dự án thú vị cho BIM Project 2020. Cuộc thi đã mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho các cá nhân tham dự và cơ hội để thể hiện những kỹ năng tuyệt vời với Archicad.