Akbank Academy Recreational Center – Archicad Case Study

Đôi nét về Học viện AKBANK

Akbank Academy Recreational Center (AARC) nằm trong Khuôn viên Akbank Şekerpınar, ở ngoại vi phía đông của Istanbul.

AK Academy đáp ứng các nhu cầu xã hội, thể thao và giáo dục của nhân viên. Nó được bổ sung thêm nhiều mảng xanh vào khuôn viên trường và trở thành một phần không thể thiếu của cư dân tại đây. Khu phức hợp của tòa nhà không chỉ là một khối thông thường bổ sung cho khuôn viên trường. Thay vào đó, nó ẩn các hoạt động của mình trong cảnh quan, đồng thời mở rộng khả năng sử dụng của các không gian xanh. Hầu hết các hoạt động được che giấu dưới lòng đất.

case study-akbank-1AKbank là khu phức hợp quy mô lớn với nhiều tiện ích xung quanh mà vẫn đảm bảo không gian xanh, thân thiện với môi trường (Ảnh: graphisoft)

Vấn đề của dự án

Đây là một dự án rất uy tín của Akbank. Giai đoạn thiết kế được tiến hành theo một tiến độ rất chặt chẽ. Dự án bắt đầu từ việc hoàn thành các công việc, tìm kiếm tài liệu, xin giấy phép từ chính quyền địa phương và tạo hồ sơ mời thầu. Các kiến ​​trúc sư đã phải chịu nhiều áp lực rất lớn. Vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với các khách hàng và một số vấn đề vẫn còn đang thương lượng. Do đó, các bản chỉnh sửa luôn luôn phải thay đổi và chưa đi đến sự thống nhất. Những vấn đề này tiếp tục xảy ra trong giai đoạn xây dựng, và các kiến ​​trúc sư đã phải đối mặt với những thay đổi liên tục.

case study-akbank-2

Các kiến trúc sư phải đối diện với sức ép từ nhiều phía, gây ra nhiều khó khăn cho quá trình thiết kế (Ảnh: graphisoft)

Nhóm dự án đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Nhờ Archicad, TeCe Architects đã khắc phục hầu hết các vấn đề này bằng cách sử dụng Teamwork và làm việc trên một tệp duy nhất. Việc này giúp giảm thiểu xung đột và tăng cường hợp tác giữa các kỹ sư và nhà tư vấn. Khách hàng cũng yêu cầu hình ảnh cập nhật thường xuyên. Các kiến ​​trúc sư đã giải quyết vấn đề này bằng cách liên kết tệp Archicad với Teamviewer, từ đó nhanh chóng phản hồi các feedback của khách hàng.

case study-akbank-3Sự kết hợp với Archicad đã mang lại hiệu quả tuyệt vời cho dự án, góp phần xây dựng diện mạo hoàn chỉnh cho công trình phức hợp quy mô này (Ảnh: graphisoft)

 

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – Best seller khu vực Châu Á 2018 do hãng GRAPHISOFT trao tặng.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn