Case Study: Zaryadye Concert Hall và vai trò của Archicad

Đôi nét về công trình Zaryadye Concert Hall?

Phòng hòa nhạc Zaryadye Moscow được đặt trong công viên cùng tên. Công trình độc đáo này được xếp hạng là một trong những địa điểm tổ chức hòa nhạc tốt nhất trên thế giới.

Dự án Zaryadye Parj được sáng tạo bởi chuyên gia Diller Scofidio + Renfro (DS+R) đến từ New York. Phòng hòa nhạc được thiết kế hoàn toàn bởi các chuyên gia người Nga dưới sự chỉ đạo của Vladimir Plotkin, kiến trúc sư trưởng của TPO Reserve, kiến trúc sư Sergey Kuznetsov và kiến trúc sư trưởng của Moscow. Hệ thống âm thanh được xử lý bởi chuyên gia lừng danh thế giới – ông Yasuhisa Toyota. Ngoài ra, dự án còn ghi nhận sự sáng tạo vô giá và nhiều đóng góp đáng kể của nhạc trưởng người Nga – Valery Gergiev đối với phòng hòa nhạc.

Công trình Zaryadye Concert Hall nổi bật với thiết kế độc đáo và thu hút (Ảnh: mos)

Sự đánh giá của người trong dự án và vai trò của Archicad?

Kiến trúc sư Vladimir Plotkin từ công ty TPO Reserve cho biết: “Công ty của chúng tôi đã hoạt động được 32 năm và chúng tôi đã sử dụng Archicad được 25 năm. Không gì có thể thay thế Archicad và chúng tôi chưa thể tìm thấy phần mềm nào tốt hơn. Các kiến trúc sư đã nhanh chóng làm quen và thích ứng với nó.”

“Yếu tố hấp dẫn quan khách đến từ “bark”. Đây vừa là một phần của Công viên và là mái nhà thứ hai của khu phức hợp. Chúng tôi đã thiết kế mái nhà và kiến tạo các cấu trúc hình học của nó. Hệ thống kính “bark” không bao gồm các phần tử lặp lại và nó được thiết kế toàn bộ trong Archicad.”

Archicad xứng đáng nằm trong top đầu các phần mềm kiến trúc chất lượng nhất thế giới (Ảnh: serial)

“Chúng tôi đã sử dụng Layer Combinations để biểu diễn các giai đoạn biến đổi khác nhau. Tính linh hoạt là một ưu điểm lớn của Archicad.

Các cấu trúc chịu tải được thiết kế trong phần mềm của riêng chúng. Các mô hình được phát triển ở Novosibirsk và được tích hợp vào Archicad.”

Theo Vladimir Plotin, Archicad hỗ trợ các hoạt động Teamwork mạnh mẽ. Trong dự án, có khoảng 20 người làm việc trên Teamwork. Mỗi nhóm đảm nhiệm những công việc khác nhau bao gồm: một nhóm làm việc trên Complex’s Shell và “bark”, một nhóm khác phát triển mặt trước của công trình, nhóm thứ ba thiết kế nội thất và công nghệ cho tòa nhà.

Archicad hỗ trợ Teamwork tối ưu và mạnh mẽ cho dự án của bạn (Ảnh: yvc)