Ứng dụng công nghệ BIM cho công trình Poniente Residential

Đôi nét về dự án Poniente Residencial và tầm quan trọng của BIM

Poniente Residencial được thiết kế bởi studio kiến trúc và thiết kế Maese Luis 24 (ML24). Đó là một khu phức hợp gồm 166 đơn vị dân cư và khu vực bổ sung tại thành phố Córdoba, Tây Ban Nha. Dự án này là ứng dụng thực tế đầu tiên và thực sự dùng công nghệ BIM sử dụng Archicad.

Nhiều phần mềm BIM hiện có trên thị trường đã được nghiên cứu và phân tích trước đó. Trong vòng ít nhất một năm thử nghiệm, cuối cùng họ chọn Archicad. Bởi vì tính tiện dụng và logic đằng sau cấu trúc của nó.

Mặc dù không có gì có thể thay thế cho thương mại và kinh nghiệm có được qua nhiều năm. Nhưng sự thật là công nghệ BIM có các nguyên tắc cơ bản của nó là khả năng tương tác với các ngành khác. Các nguồn dữ liệu có thể làm phong phú và cải thiện thiết kế tòa nhà nhờ có BIM.

Poniente Residencial đã thành công ứng dụng Archicad trong quy trình thiết kế và xây dựng (Ảnh: Graphisoft)

Điều gì đã khiến studio ML24 lựa chọn Archicad cho dự án khủng của họ?

Archicad được tích hợp ngôn ngữ lập trình GDL. Dựa trên các mối quan hệ toán học và các chức năng giúp cải thiện đáng kể tính lưu loát của chương trình. Archicad là một cơ sở dữ liệu đồ họa lớn và mạnh mẽ, được kết nối hoàn hảo. Nó cho phép người dùng xử lý các dự án lớn rất dễ dàng và cả những việc tưởng chừng là không thể.

Khi bạn đã làm quen với Archicad, bạn đánh giá cao nó. Đây thực sự là một phần mềm được tạo ra bởi các kỹ sư và kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp. Nó vận hành theo các quy trình logic mà các kiến ​​trúc sư sử dụng để áp dụng mỗi ngày.

Archicad 24 – Phiên bản mới nhất hoàn thiện nhất của Archicad tính tới thời điểm này (Ảnh: Graphisoft)

Mặt khác, các công cụ như BIMx thực sự mang lại hiệu quả ấn tượng cho quy trình làm việc. BIMx trở thành công cụ đắc lực không thể thiếu trong dự án. Nó hỗ trợ trong tất cả các giai đoạn thiết kế, xây dựng và truyền thông của các dự án. Ngoài ra, công cụ này còn góp phần cải thiện cả kết quả và sự hài lòng của khách hàng.

Bên cạnh đó định dạng IFC được tích hợp vào phần mềm mang đến khả năng kết nối tuyệt vời. Định dạng này giúp người dùng dễ dàng trao đổi và truyền tải thông tin với các phần mềm chuyên dụng khác.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – Best seller khu vực Châu Á 2018 do hãng GRAPHISOFT trao tặng.Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/