Graphisoft Archicad tham gia dự án Sense ở Brazil

Graphisoft Archicad tham gia vào dự án nhà ở tiện ích ở Brazil. Đây là một công trình kết hợp độc đáo giữa kiến trúc văn hóa bản địa với các tiêu chuẩn và công nghệ xây dựng mới nhất.

Mô tả dự án
  • Architects: Ideia1
  • Area: 3457 m²
  • Year: 2019
  • Photographs: Roberta Gewehr
  • Manufacturers: GRAPHISOFT ARCHICAD, Broilo Sistema de Aquecimento,…
  • Lead Architects: Cristina Martins, Gabriel Grandó, Marcos Laurino

Grahisoft Archicad tham gia vào dự án Sense ở Brazil-1

Grahisoft Archicad tham gia vào dự án Sense ở Brazil-2

Giới thiệu dự án

Sense là một khu phố nằm ở vùng biển Xangri-Lá, nam Brazil. Dự án bao gồm 144 vị trí cho những ngôi nhà giáp hồ.

Thiết kế yêu cầu một câu lạc bộ xã hội với các sảnh khách, một hồ bơi ngoài trời trên hồ và một khu phức hợp spa nhỏ. Các tòa nhà khác như cổng vào, sân tennis có mái che và vọng lâu nướng thịt cũng được bố trí trên các khu vực chung của khu phát triển.

Tiêu chí của thiết kế là sang trọng và đơn giản, tập trung vào sự sang trọng vốn có của từng chất liệu. Thiết kế là sự kết hợp hài hòa với văn hóa kiến trúc Brazil, thông qua bê tông, gỗ và kính, để hiện thực hóa các tòa nhà; cũng như sự hòa nhập giữa xây dựng và thiên nhiên.

Grahisoft Archicad tham gia vào dự án Sense ở Brazil-3Grahisoft Archicad tham gia vào dự án Sense ở Brazil-4Grahisoft Archicad tham gia vào dự án Sense ở Brazil-5

Ý tưởng thiết kế

Kết hợp văn hóa truyền thống bản địa

Tất cả các tòa nhà cơ sở đều áp dụng mô hình bioclimatic, để dùng vào mùa hè, chẳng hạn như hệ thống thông gió chéo và ban công lớn, theo truyền thống của Brazil.

Mái nhà bằng kim loại, với một khoảng trống thông gió trên trần. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật đương đại và kỹ thuật truyền thống. Từ đó, xây dựng cơ chế điều hòa tự nhiên, mang đến không gian thoải mái trong cả mùa hè và mùa đông.

Điểm đặc sắc của thiết kế

Trong khi gỗ và kính đảm bảo một bầu không khí ấm cúng và tạo hiệu ứng mở rộng không gian tối đa. Các vật liệu thô và tự nhiên như bê tông, gỗ và đá được sử dụng ở bên ngoài tương phản với nội thất, nơi các lớp hoàn thiện được đánh bóng và xây dựng tinh tế.

Việc lựa chọn gỗ và bê tông cho các mặt tiền cũng tạo thuận lợi cho công tác bảo dưỡng, hạn chế sự hao mòn theo thời gian và giữ được vẻ sang trọng, tự nhiên cho công trình. Điểm nổi bật của công trình là hồ trung tâm hút nước mưa, giảm nguy cơ quá tải cho hệ thống thoát nước công cộng. Ngoài ra, dự án còn có hệ thống xử lý nước thải riêng, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước ngầm và bờ biển.

Những lợi ích vượt trội mà thiết kế mang lại

Thiết kế cảnh quan chỉ sử dụng thảm thực vật bản địa, giảm thiểu thiệt hại cho hệ sinh thái địa phương và tránh sự du nhập của các loài ngoại lai. Đồng thời, đảm bảo chi phí bảo trì thấp vì các loài bản địa tồn tại qua năm mà không cần làm vườn tốn kém.

Hàng hiên hoạt động như một hệ thống che nắng, che mưa và giữ cho không gian bên trong được bảo vệ, tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.

Gỗ dọc được thiết kế trên các mặt tiền hoạt động như một lớp che chắn thứ hai cho công trình. Vị trí của tòa nhà giúp bảo vệ khu vực bể bơi bên ngoài khỏi những ảnh hưởng của gió mùa đông bắc thổi mạnh.

Trong dự án này BIM giữ vai trò hết sức quan trọng, giúp các kiến trúc sư hiện thực hóa thiết kế một cách trọn vẹn. Graphisoft Archicad trở thành một giải pháp không thể thiếu, hỗ trợ các kiến trúc sư triển khai BIM toàn diện và đạt được hiệu quả tối ưu từ thiết kế đến thi công và vận hành.

🔥 ARCHICAD VIETNAM – trực thuộc công ty GreenDS – tự hào là đối tác cấp cao của Graphisoft tại VIệt Nam – Best seller khu vực Châu Á 2018 do hãng GRAPHISOFT trao tặng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
– Hotline: +84 903 877 966
– Email: info@greends.com.vn
– Website: https://greends.com.vn/